กระท่อม บ้านชั้นเดียว บ้านเดี่ยว ออฟฟิศ

เก๋ไปอีก! กระท่อม หลังเล็ก สุดหรู ใช้งานได้อเนกประสงค์ ราคา 6 แสนต้นๆ

Home / แบบบ้าน / เก๋ไปอีก! กระท่อม หลังเล็ก สุดหรู ใช้งานได้อเนกประสงค์ ราคา 6 แสนต้นๆ

กระท่อม หลังเล็กๆ กลายเป็นห้องพักทางเลือกที่ตอบโจทย์คนเมืองซึ่งต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ไปใกล้ชิดกับธรรมชาติในวันหยุดสุดชิลล์ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ ทำให้สามารถขนย้ายเพื่อเดินทางออกต่างจังหวัดไปตั้งแคมป์เองได้ ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ที่ชาวตะวันตกชื่นชอบ The Cobby คือชื่อรุ่นของกระท่อมหลังเล็ก ซึ่งผลิตโดยบริษัท The Little Cabin Company ใน รัฐบริติช โคลอมเบีย ทางตอนเหนือของประเทศแคนาดา จึงได้พัฒนาฟังก์ชั่นให้เกิดขึ้นเป็น กระท่อมที่หรูหรา สามารถใช้งานได้จริง เพื่อยกระดับวันแคมปิ้งให้พิเศษมากยิ่งขึ้น

บ้านชั้นเดียว

The Cobby ถูกสร้างขึ้นสำหรับ ผู้อยู่อาศัยในเมือง ที่ไม่ต้องการซื้ออุปกรณ์การตั้งแคมป์ให้วุ่นวายหลายสิ่ง แต่ยังสามารถกลับไปตั้งแคมป์พักพิงอิงแอบธรรมชาติอีกได้ทุกเมื่อเชื่อวัน ซึ่งนอกจากจะใช้ประโยชน์เพื่อการตั้งแคมป์แล้ว ยังสามารถใช้เป็นออฟฟิศขนาดเล็ก หรือ ใช้เป็นห้องพักสุดสวีทก็ยังได้

กระท่อม

The Cobby มีเนื้อที่เพียง 104 ตารางฟุต จึงไม่จำเป็นต้องขอใบอนุญาตในการสร้างอาคารตามที่กฎหมายของแคนาดาระบุไว้ ทำให้สามารถติดตั้งที่ไหนก็ได้

ภายในกระท่อม

ภายในกระท่อม
บ้านเดี่ยว

กระท่อม

วัสดุในการสร้างล้วนมาจากประเทศแคนาดาทั้งสิ้น ทั้งไม้ซีดาร์ซึ่งนำมาสร้างเป็นผนัง และเพดาน ซึ่งทนทานต่อการใช้งาน, หลอดไฟ LED แบบประหยัดพลังงาน ซึ่งมาพร้อมกับแผงโซล่าร์เซล ยิ่งไปกว่านั้น กระท่อมหลังนี้สามารถติดตั้งได้ง่ายๆ ภายในเวลาเพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ซึ่งกระท่อมหลังนี้มีราคา 19,200 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ ราวๆ 614,400 บาทไทย นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งโต๊ะทำงาน หรือ ห้องซักล้างเพิ่มเติมได้อีกด้วย จะว่าไปสำหรับไทยเรา กระท่อมหลังนี้ เหมาะทีเดียวกับการประกอบธุรกิจ SME ในวันออกบูธตามสถานที่ต่างๆ นะเนี่ย

ที่มาจาก inhabitat.com

ภาพจาก The Little Cabin Company