บ้านไม้ สไตล์มินิมอล ออกแบบ แบบบ้าน

เห็นแล้วจะกรี๊ด! บ้านไม้ ขนาด 825 ตารางฟุต สไตล์มินิมอล ในป่าใหญ่

Home / แบบบ้าน / เห็นแล้วจะกรี๊ด! บ้านไม้ ขนาด 825 ตารางฟุต สไตล์มินิมอล ในป่าใหญ่

บ้านไม้ สไตล์มินิมอล หลังนี้ ตั้งอยู่ในป่า ณ เกาะแวนคูเวอร์ ในบริติช โคลอมเบีย ออกแบบโดย Agathom บริษัทออกแบบบ้านในโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา ตัวบ้านสร้างจากไม้ สำหรับใช้งานเป็นบ้าน และ สตูดิโอของศิลปินเจ้าของบ้าน ผู้ต้องการพื้นที่ส่วนตัวที่มีแสงธรรมชาติส่องถึง สถาปนิกจึงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อออกแบบบ้านหลังนี้ให้ดูน้อยแต่มาก ตามสไตล์มินิมอล โดยที่ให้ตัวบ้านยังโดดเด่นบนพื้นที่แลนด์สเคปที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในป่าเช่นนี้

บ้านไม้
ขนาด 825 ตารางฟุต
บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 825 ตารางฟุตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นส่วนตัว ถึงแม้ว่าจะมีหน้าต่างโดยรอบเพื่อชมวิวธรรมชาติอันงดงามนอกบ้านก็ตาม ตัวบ้านด้านนอกสร้างจากไม้สนดักลาส และ เรด ซีด้าร์ ทำให้บ้านดูอบอุ่น และกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบบ้าน นอกจากนี้ ยังใช้ไม้มาตกแต่งภายในซึ่งไปกันได้ดีกับพื้นผิวสีขาวแบบคอนเทมโพลารี่ที่ดูสะอาดตา แถมยังทำให้ภายในบ้านดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

บ้านในป่า
บ้านในป่า
บ้าน
บ้านในป่า

พนักงานจาก Agathom เล่าว่า ” ลูกค้าต้องการให้ ภายนอกบ้านดูเรียบง่าย อ่อนโยน และเปิดรับแสงจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม หรือ รบกวนระบบนิเวศวิทยาที่นี่ให้น้อยที่สุด ทางทีมจึงต้องระดมสมองอย่างหนักเพื่อลดผลกระทบจากการก่อสร้างบ้านหลังนี้ผลที่ได้คือ เราออกแบบบ้านในแนวลึกยาว แบ่งแปลนเป็น 2 บล็อคซ้อนเหลื่อมกัน สร้างให้ตัวบ้านเรียบง่ายที่สุด ถึงแม้จะใช้พื้นที่ค่อนข้างมากก็ตาม ”

ไฟในห้อง

สำหรับการติดตั้งไฟนอกบ้านเพิ่มเติมเพื่อให้เห็นวิวป่าในยามค่ำคืน และติดกล้องพร้อมไฟส่องเพื่อให้เห็นภายนอกบ้านได้

ติดกล้อง
ไซท์แปลน

นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังคว้ารางวัล Architizer A+ Awards winner 2016 ในสาขา the Popular Choice category for Private House XS อีกด้วย

ที่มาจาก inhabitat.com