รีโนเวท ห้องนอน ห้องใต้หลังคา

เปลี่ยนโฉม รีโนเวท ห้องใต้หลังคา เป็น ห้องนอนน่าอยู่ในสไตล์คอทเทจ

Home / แบบบ้าน / เปลี่ยนโฉม รีโนเวท ห้องใต้หลังคา เป็น ห้องนอนน่าอยู่ในสไตล์คอทเทจ

Kelsie Lally มัณฑนากรผู้ออกแบบห้องนี้เล่าว่า เจ้าของบ้านหลังนี้ใน วิสคอนซิน ต้องการตกแต่งห้องนอนให้หลานๆ ที่กำลังจะย้ายเข้ามาอยู่ จึงติดต่อ บริษัทตกแต่งภายใน Haven Interiors เพื่อมา รีโนเวท ห้องนอนให้หลานทั้งสองคน โดยตั้งใจ จะให้หลานๆ ได้มีห้องนอนที่หลับสบาย แต่ก็ได้กลิ่นอายชวนผจญภัยนิดๆ แต่เพราะห้องใต้หลังคาห้องนี้ร้างมานาน และแคบมาก การออกแบบในสไตล์คอทเทจ ต้องดูสดใส โดยไม่กินพื้นที่ของห้องให้รกและคับแคบกว่าเดิม


ห้องใต้หลังคาก่อนรีโนเวท

 

โจทย์ของห้องนี้ ที่ลูกค้าต้องการให้มี คือ ตั้งเก้าอี้วินเซอร์โบราณบริเวณหน้าต่าง โดยตัวห้องสามารถตกแต่งได้หลากหลาย แต่ปัญหาของห้องนี้คือ มีทางเข้า – ออกจากด้านนอกตัวบ้านเพียงทางเดียว ทำให้ต้องทำบันไดต่อขึ้นห้องนี้จากภายในบ้านเพื่อสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น โดยไม่ต้องฝ่าลมฝน หรือ หิมะ ในวันสภาพอากาศแปรปรวน Lally แต่งห้องด้วยเตียงนอนเก๋ๆ ทั้ง 2 ฝั่ง และ ห้องน้ำอีก 1 ห้องในตัว พื้นห้องปูด้วยพื้นไม้ และผนังตีด้วยไม้กระดานสีขาว ด้านซ้ายและขวาของบานหน้าต่าง ติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วท์อินขนาดย่อม ให้เป็นหัวเตียงไปด้วยในตัว ส่วนการตกแต่งด้วยสีขาว – น้ำเงิน คู่สีสุดคลาสสิคทำให้ห้องสไตล์คอทเทจห้องนี้ดูผ่อนคลายมากขึ้น

ห้องนอน
เป็นการตกแต่งห้องที่น่าตื่นตา และน่าอยู่ขึ้นมากเลยทีเดียวค่ะ  โดยที่ยังคงมีพื้นที่สัญจรกว้างๆ ให้เดินได้ ไม่ดูคับแคบจนเกินไป ทั้งๆ ที่มีเฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้น แต่กลับดูกว้างกว่าห้องว่างเปล่าเมื่อก่อนรีโนเวทเสียอีกนะ

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com