บ้าน รถบ้าน รีโนเวท อพาร์ทเม้นท์

รถบ้าน เปลี่ยนชีวิต! คู่รักพอเพียง แปลงรถโรงเรียน กลายเป็น รถบ้านในฝัน

Home / แบบบ้าน / รถบ้าน เปลี่ยนชีวิต! คู่รักพอเพียง แปลงรถโรงเรียน กลายเป็น รถบ้านในฝัน

เพื่อสร้างบ้านในฝันให้ตรงกับคำนิยามตามที่ตนเองตั้งไว้ว่า ” มินิมอล , เคลื่อนย้ายได้,และทันสมัย” จูลี่ และ แอนดรูว์ พั๊คเก็ตต์ สองสามีภรรยาเบื่อหน่ายเต็มทนกับการที่ต้องพยายามขวนขวายดิ้นรนกระเสือกกระสนเพื่อให้ได้เป็นเจ้าของห้องอพาร์ทเม้นท์ที่พวกเขาเคยเช่าอยู่ พวกเขาจึงเบนเข็มมาแปลงรถบัสโรงเรียนเก่า ให้กลายเป็น รถบ้าน เคลื่อนที่ได้ในไซส์กระจุ๋มกระจิ๋ม ปัจจุบัน รถจอดอยู่ในป่าสน ที่ สโตนเม้าท์เท่น ใน จอร์เจียร์ ซึ่งภายในรถบ้านขนาดเล็กๆ นี้ ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพเลยทีเดียวค่ะ

รถบ้าน ของ แอนดรูว์ และ จูลี่

ย้อนกลับไปเริ่มแรก เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจที่จะมีบ้านหลังเล็กๆ อยู่ ทั้งคู่ขับรถร่วม 6 ชั่วโมงเพื่อหารถบัสที่ทั้งคู่ถูกใจ จูลี่ และ แอนดรูว์ มีงบประมาณในจำนวนที่จำกัดและระยะเวลาเพียง 4 เดือนในการตกแต่งภายในให้เสร็จ ต้องขอบคุณฟังก์ชั่นภายในรถบัสคันนี้ที่เคยใช้ออกค่าย ตั้งแคมปิ้งมาก่อน ทำให้มีระบบปั๊มน้ำ และระบบไฟฟ้า รวมไปถึงส่วนของห้องนั่งเล่นที่มาพร้อมกับตัวรถตั้งแต่แรก

รถบ้าน

หน้ารถ

นั่งเล่น

โซฟา

ประตูรถ

ทั้งคู่เพียงตกแต่งภายในเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ให้ได้กลิ่นอายเหมือนการตกแต่งภายในเรือทะเลนิดๆ ทำให้มีพื้นที่นั่งเล่น และ ห้องนอน ที่ผ่านการรีโนเวทด้วยการแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถบรรจุของได้ และ สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เพื่อไม่ให้บ้านดูรกจนเกินไปนั่นเอง

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

 

ห้องครัว

แต่งบ้าน

ห้องนอน

ห้องน้ำ

แปลนบ้าน

และเพราะทั้งคู่มีเวลาในการแปลงรถโรงเรียนให้กลายเป็นรถบ้านในฝันเพียงแค่ 4 เดือน พวกเขาต้องผ่านอุปสรรคมามากมายกว่าจะได้รถบ้านหน้าตาน่าอยู่อย่างทุกวันนี้ อย่างเช่น การลดจำนวนสัมภาระที่จะย้ายเข้า รถบ้านซึ่งมีขนาดเล็ก จูลี่เล่าว่า พวกเขาต้องชั่งน้ำหนักเลือกระหว่าง ชิ้นที่จำเป็น กับ ชิ้นที่พวกเขารักมาก จากเดิมที่ทั้งคู่เคยอาศัยอยู่ในห้องขนาด 1,000 ตารางฟุต ซึ่งนับว่ากว้างขวางทีเดียว แน่นอนว่าพวกเขามีของใช้มากมายที่ได้วางตามห้องต่างๆ ในอพาร์ทเม้นท์ แห่งนั้น แต่เมื่อผ่านมันมาได้ก็นับว่าคุ้มค่ามากทีเดียว เพราะจูลี่ไม่รู้สึกว่า บ้านรกจนน่าอึดอัดอีกต่อไป ซึ่งมันส่งผลอย่างมหาศาลต่อ กระบวนการทางความคิดสร้างสรรค์ของเธอ ที่เปิดกว้างต่อไปอีกอย่างไม่สิ้นสุด

ที่มาจาก inhabitat.com