อพาร์ทเม้นต์ อาคาร แปลนห้อง

หล่อไม่มีใครเกิน Støperigaten อพาร์ทเม้นต์ เพื่อชุมชน ประเทศนอร์เวย์

Home / แบบบ้าน / หล่อไม่มีใครเกิน Støperigaten อพาร์ทเม้นต์ เพื่อชุมชน ประเทศนอร์เวย์

Støperigaten คือ อพาร์ทเม้นต์ สุดเท่จากประเทศนอร์เวย์ อาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัย โดยเริ่มจากการใส่ใจในรายละเอียดทุกเม็ด ตั้งแต่คุณภาพแสงที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย ระดับความสูงของเพดาน ความยืดหยุ่นและหลากหลายของพื้นที่สำหรับการใช้สอยในแง่ต่างๆ

อพาร์ทเม้นต์

ด้านการออกแบบของโปรเจ็คท์นี้ เกิดจากการมุมมองที่ต้องการแบ่งพื้นที่อย่างสร้างสรรค์กว่าห้องพักสี่เหลี่ยมแสนน่าเบื่อแบบเดิมๆ โดยอพาร์ทเม้นต์แห่งนี้ จะแบ่งแต่ละห้องออกเป็น พื้นที่สองชั้นคู่กันในแนวตรง ทำให้ห้องบางส่วนกลายเป็นห้องเพดานสูง

ภายในอพาร์ทเม้นต์

อพาร์ทเม้นต์ ในนอร์เวย์

โดยห้องที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษนี้ ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ขนาดและการจัดวางภายในห้องของอพาร์ทเม้นต์สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา และทุกหน่วยมีสัดส่วนที่ทำให้ง่ายต่อการแบ่งเช่า และการออกแบบที่ดีนี้จะช่วยสร้างเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี ได้ในราคาที่เหมาะสม

การตกแต่งภายนอก

ตัวอาคารประกอบไปด้วยพื้นที่ใช้สอยหลากหลาย เช่น พื้นที่กว้างบนดาดฟ้า ห้องแกลเลอรี่ขนาดใหญ่ สนามเด็กเล่นและทางเดินและบันไดที่เชื่อมต่อกันไปทั่ว พื้นที่เหล่านี้ล้วนอัดแน่นไปด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ตอบสนองต่อพฤติกรรมของชุมชน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้นล่าง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้จัดงานต่างๆ เช่น การประชุม งานเลี้ยง หรือการเวิร์คช็อปแบ่งปันความรู้แก่กัน

ตึกภายนอก

 

ลานจอดรถ

การจัดวางของบันไดและแกลเลอรี่กว้าง ๆ ในด้านหน้าของอพาร์ทเม้นต์ ทำให้เส้นแบ่งเขต ระหว่างถนนสาธารณะและตัวอาคารกลมกลืนขึ้น และนำสายตาไปสู่ลานกว้างบนดาดฟ้า ที่สามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ของเมือง และมุมกว้างของมหาสมุทรอย่างรื่นรมย์

แปลนอาคาร แปลนห้อง

ที่มาจาก www.archdaily.com