กระท่อม บันได บ้านสามเหลี่ยม บ้านเก่า รีโนเวท วินเทจ ห้องนอน ห้องน้ำ

รีโนเวท บ้านเก่าสมัยวิคตอเรียน ให้กลายเป็น บ้านสามเหลี่ยม สุดโมเดิร์น

Home / แบบบ้าน / รีโนเวท บ้านเก่าสมัยวิคตอเรียน ให้กลายเป็น บ้านสามเหลี่ยม สุดโมเดิร์น

เมื่อบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม OFF! ซึ่งตั้งอยู่ในเมล์เบิร์น ประเทศออสเตรเลียได้รับโอกาสที่จะ รีโนเวท พลิกชีวิตของกระท่อมเก่าผุพังตั้งแต่สมัยวิคตอเรียน สุดท้ายสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่สุดคูลก็กำเนิดขึ้น!

รีโนเวท บ้าน

บ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ได้จากการรวมตัวของเศษไม้จำนวนมหาศาลบนพื้นที่ทรงสามเหลี่ยมซึ่งยากและไม่เหมาะที่จะใช้สำหรับการอาศัย แต่กลับเป็นที่คุ้นเคยและเป็นที่รักของผู้คนในละแวกใกล้เคียง รวมถึงเจ้าของใหม่ ซึ่งเล็งเห็นถึงความพิเศษของมัน จนลงทุนจ้างสถาปนิกมากฝีมือ Fooi-Ling Khoo  เพื่อให้เข้ามาปรับปรุงทั้งภายในและภายนอก

รีโนเวทกระท่อมเก่า

ในการปรับเปลี่ยนและปรับปรุง พวกเขาช่วยกันทำงานและพยายามรักษาเสน่ห์เก่าแก่ของบ้านให้ยังคงอยู่ โดยเลือกวัสดุ โครงสร้างเก่าๆ หลายๆอย่างของบ้าน นำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง รวมทั้งผนังบางส่วน รั้ว ลูกบิดประตู ลูกกรง และหมายเลขบนประตูบ้าน ที่น่าทึ่งคือเขาสามารถหยิบสิ่งของเก่าสุดวินเทจพวกนี้ มาผสมผสานกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

ห้องนอน

บันได

ตกแต่งบ้าน

ห้องน้ำ

ห้องครัว

เมื่อบ้านผ่านการปรับปรุง  “Acute House” ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 315 ตารางฟุต ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยรูปร่างที่โดดเด่นสะดุดตาและโมเดิร์นแบบฉุดไม่อยู่ และเพื่อการใช้งานพื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุด สถาปนิกได้แต่งเติมบ้านหลังนี้เป็น 6 ชั้น จากเดิมที่มีอยู่แค่ 3 ชั้น เชื่อมต่อกันด้วยบันได ใช้เหลี่ยมมุมเป็นหลักในการตกแต่ง และถึงพื้นที่ของบ้านจะค่อนข้างจำกัด แต่ก็มีห้องที่เพียงพอและสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้พักอาศัยทั้งครอบครัวได้อย่างสบายๆ ถือเป็นความลงตัวที่อยู่ในทุกดีเทลจริงๆ

บ้านสามเหลี่ยม

ที่มา www.elledecor.com