กระท่อมไม้ ต้นไม้ ธรรมชาติ บ้านต้นไม้ บ้านสไตล์โมเดิร์น ป่า แบบบ้าน แปลนบ้าน โมเดิร์น

ลบภาพ บ้านต้นไม้ ที่เคยเห็นไปได้เลย! Paarman บ้านต้นไม้ สวยแพง อย่างมีสไตล์

Home / แบบบ้าน / ลบภาพ บ้านต้นไม้ ที่เคยเห็นไปได้เลย! Paarman บ้านต้นไม้ สวยแพง อย่างมีสไตล์

ไม่ใช่ว่า บ้านต้นไม้ ทุกหลังจะหยุดอยู่แค่บ้านเพิงหลังเล็กในสวนหลังบ้าน เพราะบ้านต้นไม้ ที่เราจะนำเสนอให้คุณได้ชมนี้มีชื่อว่า Paarman สวยงาม ไปไกลกว่านั้นมาก ซึ่งบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบโดย Studio Malan Vorster จากแอฟริกาใต้ และถูกสร้างอยู่ในเมือง Cape Town ด้วยรูปแบบที่หรูหราน่าดึงดูด

บ้านต้นไม้

บ้านต้นไม้ที่มีเพียงหนึ่งห้องนอนได้รับการผสมผสานจากสไตล์โมเดิร์นและกลิ่นอายจากป่า ธรรมชาติที่อยู่รายล้อมตัวบ้าน ห้องขนาดกะทัดรัดถูกยกพื้นให้สูงขึ้นมาเล็กน้อยและมีทางเชื่อมทอดลงสู่พื้นดินเพื่อต้อนรับผู้มาเยือน

แบบบ้าน

รูปลักษณ์โดยรวมของบ้าน Paarman ได้สื่อถึงความเป็นนามธรรม จิตวิญญาณแห่งป่าไพร และบ้านหลังนี้ก็ประกอบไปด้วยโครงสร้างทรงกระบอกสี่ส่วนมารวมกัน เทียบได้กับกลุ่มลำของต้นไม้ใหญ่ และแต่ละส่วนก็มีคานเหล็กที่แตกออกมาคล้ายกิ่งก้าน โดยมีโครงรูปวงกลมเพื่อรองรับน้ำหนักในแต่ละชั้นอีกที และโครงสร้างทั้งสี่นี้ จะถูกยึดรวมกันไว้ด้วยฐานสี่เหลี่ยม วัสดุส่วนมากในการประกอบมาจากวิธีตัดด้วยเลเซอร์และแผ่นพับเหล็ก ส่วนไม้สนสีแดงจะถูกใช้ในการล้อมรอบตัวอาคารทั้งหมด

แปลนบ้าน

 

ฝ้าเพดาน

โดยสถาปนิกได้ออกมาบอกไว้ว่า พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ Paarman มาจากกระท่อมไม้ของ Horace Gifford และ Kengo Kuma เรื่องการใช้พื้นที่และการเว้นช่องว่าง แรงบันดาลใจจาก Louis Kahn ในเรื่องของการใช้รูปทรงและการเน้นรายละเอียด และขั้นตอนการตัดทอนรูปทรงเรขาคณิตและการผลิตงานแฮนด์คราฟท์จาก Carlo Scarpa

ทางเข้าบ้าน

จากความใส่ใจทุกรายละเอียดของตัวบ้าน ได้แสดงออกมาอย่างชัดเจนเมื่อผลงานสำเร็จ บ้านต้นไม้แสนสบายนี้ มีการใช้กระจกหลายบานเพื่อให้แสงธรรมชาติลอดผ่าน การเชื่อมต่อระหว่างวัสดุจากเหล็กในแนวนอนและวัสดุที่เป็นไม้ในแนวตั้งด้วยชิ้นส่วนจากทองเหลือง และการเลือกของมาตกแต่งภายในอย่างพิถีพิถัน เช่น เตียงที่ทำขึ้นจากไม้โอ๊ค องค์ประกอบจากธรรมชาติข้างต้นนี จะยิ่งส่งเสริมให้บ้านต้นไม้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งภายใน

Paarman จะแบ่งเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นในชั้นแรก ส่วนชั้นที่สองคือห้องนอน ส่วนดาดฟ้าจะอยู่ในชั้นที่สาม บันไดเวียนที่หมุนวนเป็นตัวเชื่อมทุกชั้นเข้าด้วยกัน เชื่อมต่อลงไปถึงห้องสำหรับปลูกพืชที่อยู่ในชั้นล่างสุด และยังมีส่วนที่แบ่งไว้ภายนอก เป็นระเบียงสำหรับดินเนอร์และสามารถใช้งานอเนกประสงค์ได้อีกด้วย

ภายนอกบ้าน

รายละเอียดของดีไซน์

บ้านต้นไม้

บ้านต้นไม้ในเคปทาวน์
ชั้นดาดฟ้า
บันไดวน
บันไดวน
ชั้นสอง
ชั้นสอง
การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น
การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น
ห้องนอน
ห้องนอน

เป็นบ้านต้นไม้ที่จริงจังสุดๆ หรูหราสุดๆ กว่าทุกหลังที่เคยเห็นมา ได้อยู่แบบนี้จริงๆ ทุกวัน คงจะฟินไม่น้อยเลย

ที่มาจาก inhabitat.com