ลบภาพ บ้านต้นไม้ ที่เคยเห็นไปได้เลย! Paarman บ้านต้นไม้ สวยแพง อย่างมีสไตล์

Home / แบบบ้าน / ลบภาพ บ้านต้นไม้ ที่เคยเห็นไปได้เลย! Paarman บ้านต้นไม้ สวยแพง อย่างมีสไตล์
กระท่อมไม้ ต้นไม้ ธรรมชาติ บ้านต้นไม้ บ้านสไตล์โมเดิร์น ป่า แบบบ้าน แปลนบ้าน โมเดิร์น

ไม่ใช่ว่า บ้านต้นไม้ ทุกหลังจะหยุดอยู่แค่บ้านเพิงหลังเล็กในสวนหลังบ้าน เพราะบ้านต้นไม้ ที่เราจะนำเสนอให้คุณได้ชมนี้มีชื่อว่า Paarman สวยงาม ไปไกลกว่านั้นมาก ซึ่งบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบโดย Studio Malan Vorster จากแอฟริกาใต้ และถูกสร้างอยู่ในเมือง Cape Town ด้วยรูปแบบที่หรูหราน่าดึงดูด

บ้านต้นไม้

บ้านต้นไม้ที่มีเพียงหนึ่งห้องนอนได้รับการผสมผสานจากสไตล์โมเดิร์นและกลิ่นอายจากป่า ธรรมชาติที่อยู่รายล้อมตัวบ้าน ห้องขนาดกะทัดรัดถูกยกพื้นให้สูงขึ้นมาเล็กน้อยและมีทางเชื่อมทอดลงสู่พื้นดินเพื่อต้อนรับผู้มาเยือน

แบบบ้าน

รูปลักษณ์โดยรวมของบ้าน Paarman ได้สื่อถึงความเป็นนามธรรม จิตวิญญาณแห่งป่าไพร และบ้านหลังนี้ก็ประกอบไปด้วยโครงสร้างทรงกระบอกสี่ส่วนมารวมกัน เทียบได้กับกลุ่มลำของต้นไม้ใหญ่ และแต่ละส่วนก็มีคานเหล็กที่แตกออกมาคล้ายกิ่งก้าน โดยมีโครงรูปวงกลมเพื่อรองรับน้ำหนักในแต่ละชั้นอีกที และโครงสร้างทั้งสี่นี้ จะถูกยึดรวมกันไว้ด้วยฐานสี่เหลี่ยม วัสดุส่วนมากในการประกอบมาจากวิธีตัดด้วยเลเซอร์และแผ่นพับเหล็ก ส่วนไม้สนสีแดงจะถูกใช้ในการล้อมรอบตัวอาคารทั้งหมด

แปลนบ้าน

 

ฝ้าเพดาน

โดยสถาปนิกได้ออกมาบอกไว้ว่า พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ Paarman มาจากกระท่อมไม้ของ Horace Gifford และ Kengo Kuma เรื่องการใช้พื้นที่และการเว้นช่องว่าง แรงบันดาลใจจาก Louis Kahn ในเรื่องของการใช้รูปทรงและการเน้นรายละเอียด และขั้นตอนการตัดทอนรูปทรงเรขาคณิตและการผลิตงานแฮนด์คราฟท์จาก Carlo Scarpa

ทางเข้าบ้าน

จากความใส่ใจทุกรายละเอียดของตัวบ้าน ได้แสดงออกมาอย่างชัดเจนเมื่อผลงานสำเร็จ บ้านต้นไม้แสนสบายนี้ มีการใช้กระจกหลายบานเพื่อให้แสงธรรมชาติลอดผ่าน การเชื่อมต่อระหว่างวัสดุจากเหล็กในแนวนอนและวัสดุที่เป็นไม้ในแนวตั้งด้วยชิ้นส่วนจากทองเหลือง และการเลือกของมาตกแต่งภายในอย่างพิถีพิถัน เช่น เตียงที่ทำขึ้นจากไม้โอ๊ค องค์ประกอบจากธรรมชาติข้างต้นนี จะยิ่งส่งเสริมให้บ้านต้นไม้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งภายใน

Paarman จะแบ่งเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นในชั้นแรก ส่วนชั้นที่สองคือห้องนอน ส่วนดาดฟ้าจะอยู่ในชั้นที่สาม บันไดเวียนที่หมุนวนเป็นตัวเชื่อมทุกชั้นเข้าด้วยกัน เชื่อมต่อลงไปถึงห้องสำหรับปลูกพืชที่อยู่ในชั้นล่างสุด และยังมีส่วนที่แบ่งไว้ภายนอก เป็นระเบียงสำหรับดินเนอร์และสามารถใช้งานอเนกประสงค์ได้อีกด้วย

ภายนอกบ้าน

รายละเอียดของดีไซน์

บ้านต้นไม้

บ้านต้นไม้ในเคปทาวน์
ชั้นดาดฟ้า
บันไดวน
บันไดวน
ชั้นสอง
ชั้นสอง
การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น
การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น
ห้องนอน
ห้องนอน

เป็นบ้านต้นไม้ที่จริงจังสุดๆ หรูหราสุดๆ กว่าทุกหลังที่เคยเห็นมา ได้อยู่แบบนี้จริงๆ ทุกวัน คงจะฟินไม่น้อยเลย

ที่มาจาก inhabitat.com