บ้านตากอากาศ บ้านพักตากอากาศ บ้านสามชั้น บ้านไม้ ฝรั่งเศส

บ้านนกฮูก บ้านพักตากอากาศ 3 ชั้น ไอเดียดีไซน์เก๋ๆ จากสัตว์ในท้องถิ่น !

Home / แบบบ้าน / บ้านนกฮูก บ้านพักตากอากาศ 3 ชั้น ไอเดียดีไซน์เก๋ๆ จากสัตว์ในท้องถิ่น !

ภาพของชนบทที่ล้าสมัย น่าเบื่อ และเวิ้งว้าง ไม่มีอยู่ที่นี่ บ้านนกฮูกสามตัวขนาดยักษ์ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนหญ้ากว้าง ตั้งอยู่ที่เมือง Bordeaux แถบชนบทของประเทศฝรั่งเศส มีชื่อเรียกว่า “Les Guetteurs” (The Watchers) และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่า บ้านนกฮูก แสนน่ารักนี้เปิดให้พักฟรี สามารถมาตั้งแคมป์กันได้เลย ไม่มีปัญหา เพราะจุดมุ่งหมายในการสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการเดินป่าและการสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ ที่ผู้คนไม่ค่อยแวะเวียนไป และไม่ได้มีเพียงบ้านนกฮูกถูกสร้างขึ้นเพียงหลังเดียว แต่มีเป็นชุด! ถึงหกหลังด้วยกัน เรียงไปตามเส้นชายขอบของเขตเมือง

บ้านนกฮูก

Zebra3/Buy-Sellf ได้เริ่มสร้าง  “Les Guetteurs” ตามแบบของนกฮูก ส่วนการตั้งบริเวณทุ่งโล่ง ก็นำมาจากลักษณะนิสัยของนกฮูกบริเวณ Bourdeaux ที่ชอบอยู่อาศัยในบริเวณที่เปิดกว้าง ไม่ใช่ในดงป่าไพร รูปร่างของบ้านเกิดจากการควบรวมของนกฮูกสามตัวหันหน้าไปในทิศที่ต่างกัน กลายเป็นบ้านขนาดสามชั้น ขึ้นโครงไม้อัดแบบวงกลมล้อมรอบด้วยแผ่นไม้ที่มีความโค้ง และมีแผ่นไม้เล็กๆ ตัดวางทับกันไปเลียนแบบขนของนกฮูกบนหลังคา พร้อมหน้าต่างทรงกลมขนาดใหญ่ สำหรับเป็นดวงตาของนกฮูก

ห้องนอน

บ้านไม้

บานประตูกระจกกรอบไม้ช่วยให้แสงสามารถส่องผ่านเข้าไปเสริมการตกแต่งภายในได้อย่างดี ช่วยให้ผนังไม้ที่อยู่ภายในสว่างขึ้น ได้บรรยากาศอบอุ่น ที่นอนพักผ่อนทรงกลมถูกสร้างให้ดูเหมือนกับรัง ยกพื้นขึ้นมาจากชั้นอื่นและมีบันไดเชื่อม และเช่นเดียวกับที่พักพิงอื่นๆ ในโครงการ บ้านหลังนี้สามารถรองรับได้ถึง 9 คน ช่วยให้ผู้มาพัก ทั้งนักท่องเที่ยวหรือผู้คนจากในท้องถิ่นสามารถเชื่อมต่อและรู้สึกถึงทิวทัศน์ของ Bourdeaux ได้อย่างแท้จริง และถ้ามีโอกาสแวะเวียนไปแถวนั้น สามารถจองบ้านไม้ไอเดียเก๋นี้ได้ที่ เว็บไซต์ของ the Refuges Périurbains ได้เลย!

บ้านไม้

ที่มาจาก inhabitat.com