บ้านชั้นเดียว บ้านสำเร็จรูป รีไซเคิล แบบบ้าน แบบบ้านสำเร็จรูป

ห่วงบ้านเหรอ? พกไปด้วยสิ! Coodo บ้านสำเร็จรูป ขนย้ายสะดวก ตั้งอยู่ที่ไหนก็ได้ในโลก!

Home / แบบบ้าน / ห่วงบ้านเหรอ? พกไปด้วยสิ! Coodo บ้านสำเร็จรูป ขนย้ายสะดวก ตั้งอยู่ที่ไหนก็ได้ในโลก!

จะดีแค่ไหน ถ้าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ได้ในโลกแบบไม่ต้องลำบาก เพราะ Coodo บ้านสำเร็จรูป ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แถมครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมติดตั้งให้คุณแล้ว ตั้งแต่สถานที่ บนยอดเขาไปจนถึงหาดทรายริมทะเล บ้านรูปทรงทันสมัย แยกประกอบแบบติดตั้งเองได้ สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายได้ง่ายดาย จะทำให้ชีวิตในการท่องเที่ยวของคุณง่ายและอิสระกว่าที่เคย

บ้านสำเร็จรูป

บ้านสุดเจ๋งนี้ออกแบบโดยบริษัท  LTG Lofts to go GmbH and Co. KG โดยพวกเขาตั้งใจให้ Coodo เป็นบ้านสำเร็จรูปที่สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายที่สุด รวมถึงจำเป็นต้องมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด รูปแบบของ Coodo จึงหลากหลาย โดยมีขนาดตั้งแต่  36 ถึง 96 ตารางเมตรและยังแบ่งตามประเภทของการใช้งาน เช่น saunacoodo และ watercoodo อีกด้วย

บ้านกล่อง

แบบบ้าน

สำหรับการติดตั้ง การขนย้ายอาจใช้เวลาไม่กี่นาทีถึงหลายชั่วโมงขึ้นอยู่กับรูปแบบของตัวบ้าน โดยถูกขนส่งด้วยรถบรรทุกแบบ Flat bed truck เพื่อให้มีผลกระทบน้อยที่สุดกับอาคารและสิ่งแวดล้อม และการติดตั้งที่ง่ายดายหมายถึงมันก็สะดวกต่อการโยกย้ายเช่นกัน ทำให้เจ้าของสามารถนำบ้านของพวกเขาติดตัวไปได้ทุกที่ โดย บ้านทุกรุ่นสามารถออกแบบพิเศษได้ตามความต้องการของเจ้าของ

แบบบ้าน

Coodo เลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและหลายๆ ชิ้นยังเป็นวัสดุจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบโดยเน้นการประหยัดพลังงานอีกด้วย ภายใน Coodo ประกอบไปด้วย บานกระจกที่มีการเคลือบถึง 3 ชั้น ฉนวนกันความร้อนคุณภาพสูงห่อหุ้มโครงเหล็กทรงมนซึ่งเป็นกรอบของตัวบ้าน และสำหรับส่วนกลางแจ้ง ถูกสร้างด้วยกระดานไม้รีไซเคิล พร้อมติดตั้งระบบระบายอากาศและความชื้น ช่วยให้อากาศภายในบ้านสะอาดและปราศจากฝุ่น อุปกรณ์ไฟฟ้าเกือบทั้งหมดจะรองรับระบบสัญญาณแบบไร้สาย เพื่อให้สามารถสั่งงานได้จากระยะไกลผ่านทางสมาร์ทโฟน

ภายในบ้าน

ภายในบ้าน

บ้านชั้นเดียว

และนอกเหนือจากการใช้เป็นที่อยู่อาศัย Coodo ก็สามารถนำไปใช้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร สตูดิโอ ออฟฟิศหรือพื้นที่ทำกิจกรรมของสังคม เป็นกล่องเปล่าที่สามารถรองรับได้ทุกความต้องการ ยืดหยุ่นและมีการออกแบบเพื่อการแยกเป็นหน่วยย่อยๆ หรือรวมกัน ให้ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนขนาดของบ้านตามข้อจำกัดของพื้นที่ ทั้งสวย สะดวก ดีกับสิ่งแวดล้อมขนาดนี้ ก็น่าตื่นเต้นนะคะ ว่าอนาคต ที่อยู่อาศัยจะสามารถพัฒนาไปในทิศทางไหนได้อีก

บ้าน

 

ที่มาจาก inhabitat.com