คอนกรีต อพาร์ทเม้นต์ โมเดิร์น

ชิคอะไรเบอร์นี้! รีโนเวท อพาร์ทเม้นต์ เก่าให้กลายเป็น แบบบ้าน ถ้ำสไตล์โมเดิร์น

Home / แบบบ้าน / ชิคอะไรเบอร์นี้! รีโนเวท อพาร์ทเม้นต์ เก่าให้กลายเป็น แบบบ้าน ถ้ำสไตล์โมเดิร์น

อพาร์ทเม้นต์ เก่าแก่แห่งหนึ่งในอิสราเอล ที่ผ่านกาลเวลามาเป็นศตวรรษได้รับการรีโนเวท แบบฟูลเทิร์น 360 องศา กลายเป็นห้องพักโฉมใหม่ ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนทุกคน โดยความพิเศษของห้องไม่ได้อยู่แค่แนวทางการตกแต่งภายในที่มีแรงบันดาลใจมาจากถ้ำ และดัดแปลงอย่างชาญฉลาดให้ผสมผสานกับความโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี แต่ทิวทัศน์ทะเลสีฟ้าครามที่มองเห็นจากห้องก็แสนพิเศษและดึงดูดใจผู้เข้าพักได้เต็มร้อยอีกด้วย

อพาร์ทเม้นต์

ด้านโครงสร้าง สถาปนิกผู้สร้างสรรค์งาน Pitsou Kedem ได้ทำการปกปิดส่วนโค้งดั้งเดิมบางส่วนของอาคาร และเลือกที่จะใช้โครงสร้างที่เหลืออยู่เพื่อผสมผสานสไตล์ทั้งเก่าและใหม่โดยไม่เน้นหนักไปที่แนวใดแนวหนึ่ง และห้องพักแต่ละห้องล้วนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน เขาทำการปรับปรุงพื้นที่ทั้งหมด และพยายามที่จะนำแสงธรรมชาติให้ส่องเข้ามาภายในอาคารได้มากขึ้น เน้นความโล่ง โปร่ง และเปิดกว้าง

ประตูโค้ง

ภายใต้ซุ้มโค้งอันสวยงาม มีการใช้ปูนพลาสเตอร์สำหรับต่อเติมในบางส่วน ในขณะที่โดมในห้องครัวถูกทำให้เปิดโล่ง สำหรับส่วนของพื้น ได้มีการใช้คอนกรีตเป็นวัตถุดิบหลักและมีแผ่นหินซ้อนทับเพื่อสร้างระดับชั้น ความสูงต่ำที่แตกต่างกัน และยังมีการใช้แผ่นปิดผนังสีดำขนาดใหญ่เพื่อปิดช่องทางที่เชื่อมต่อกันบางส่วน และยังเป็นส่วนสำคัญในการซ่อนพวกระบบ ท่อต่างๆ ไว้ในผนัง และยิ่งทำให้ที่แห่งนี้ดูไร้ที่ติ

ตกแต่งภายใน

ประตูโค้ง

โต๊ะทำงาน

ห้องครัว

วิวทะเล

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ห้องนอน

ทางเดิน

ตกแต่งภายใน

เฟอร์นิเจอร์

ทางเข้า

การอยู่ในที่อยู่อาศัยที่มีความโค้งทุกมุมมองเช่นนี้ จะส่งผลต่อ ความคิดและทัศนคติของผู้อยู่อาศัยได้ด้วยเช่นกัน หากได้เปลี่ยนจากห้องสี่เหลี่ยม ไปพักผ่อนนอนค้างสักคืน สองคืน ก็คงจะดีต่อใจ ผ่อนคลายความเครียดของเราได้ไม่น้อยเลยค่ะ

 

ที่มาจาก inhabitat.com