บ้านสำเร็จรูป บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวชั้นเดียว แบบบ้าน แบบบ้านสำเร็จรูป ไม้ลามิเนต

แบบบ้านสำเร็จรูป สูตรอนาคต ติดตั้งง่าย อยู่สบาย ประหยัดพลังงาน

Home / แบบบ้าน / แบบบ้านสำเร็จรูป สูตรอนาคต ติดตั้งง่าย อยู่สบาย ประหยัดพลังงาน

DD16 คือ แบบบ้านสำเร็จรูป ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการติดตั้งในพื้นที่ห่างไกลและมีสภาพแวดล้อมที่มีข้อจำกัด โดยแบ่งบ้านเป็น 2 หน่วย ผลิตจากโรงงานก่อนนำมาประกอบเข้าด้วยกันภายหลัง

แบบบ้านสำเร็จรูป

โครงสร้างบ้าน

ในขั้นแรก บ้าน DD16 ได้ถูกนำไปเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการท่องเที่ยว ซึ่งคำนึงถึงรายละเอียดและน้ำหนักของทุกชิ้นส่วนเพื่อให้สามารถตั้งอยู่ได้ในทุกสภาพแวดล้อม องค์ประกอบและวัตถุดิบทั้งหมดในบ้านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม รวมถึงรูปแบบการตกแต่งภายในเช่นกัน โดยโครงสร้างหลักเป็นการใช้ไม้ลามิเนตที่ถูกเจาะเป็นช่องๆ

แบบบ้าน

ไม้ลาทิเนตที่ถูกเจาะเป็นช่องนี้ ทำให้น้ำหนักของโครงสร้างเบาลง ใช้โฟมโพลียูรีเทนเป็นฉนวน เสริมความแข็งแกร่ง การตกแต่งภายนอกจะใช้แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตซึ่งจะช่วยให้พื้นผิวเรียบเนียนเสมอกันทั้งแผ่นผนัง

บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

บ้านหลังนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของอาคารขนาดกะทัดรัด ที่สามารถตอบสนองด้านความสะดวกสบายทั้งหมด มีห้องน้ำพร้อมฝักบัว เตียงคู่แสนสบาย โต๊ะอาหารและพื้นที่ว่างที่สามารถติดตั้งเตาไม้ได้

ห้องครัว

ภายในบ้าน

ห้องนอน

บ้าน

และเนื่องจากติดตั้งบานกระจกขนาดใหญ่ ส่งผลให้ปริมาณแสงช่วยทำให้พื้นที่ภายในเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้านเฟอร์นิเจอร์ เน้นเรื่องความแข็งแกร่ง ทนทาน แต่น้ำหนักเบา และสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดได้ในพื้นที่ขนาดเล็ก หลายฟังก์ชั่นแถมยังเก็บหรือพับได้ มีช่องที่ซ่อนไว้เพื่อจัดเก็บข้าวของ

แบบบ้าน

แบบบ้าน

บ้าน

บ้าน

บ้าน

บ้าน

ด้านการเคลื่อนย้าย บ้าน DD16 สามารถยึดบ้านกับปั้นจั่นหรือเฮลิคอปเตอร์ เพื่อให้สามารถเคลื่อนที่ ติดตั้งได้อย่างง่ายดายโดยคนเพียงคนเดียว ไม่ต้องมีการเดินระบบน้ำ – ไฟอะไรเพิ่มในตัวบ้านเพราะใช้พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับการผลิตไฟฟ้า น้ำจากทะเลสาบ ส่วนห้องน้ำก็เป็นระบบชีวภาพ และยังมีการทดสอบ พัฒนา เพื่อหาความลงตัวที่สุดของบ้านแสนสะดวกนี้ในอนาคต

ที่มาจาก www.archdaily.com