คอนเทมโพลารี่ ต้นไม้ ธรรมชาติ บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวสองชั้น สวนแนวตั้ง ออกแบบ แบบบ้าน

แค่ได้มองก็สดชื่น! บ้านเดี่ยวสองชั้น กรีนๆ คลีนๆ เหมือนยกสวนเข้าไปไว้ในบ้าน

Home / แบบบ้าน / แค่ได้มองก็สดชื่น! บ้านเดี่ยวสองชั้น กรีนๆ คลีนๆ เหมือนยกสวนเข้าไปไว้ในบ้าน

ธรรมชาติ อย่างต้นไม้ใบหญ้า  พืชสีเขียวที่ดูสดชื่น ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ตัวบ้านและผู้อยู่อาศัย ได้ใช้ชีวิตที่มีความสุข สงบ และผ่อนคลาย และนี่คือตัวอย่างของบ้านที่อยู่อาศัยอันแสนร่มรื่นไปทั่วทุกมุมบ้าน ซึ่งออกแบบโดย Kartick Reddy

บ้านเดี่ยวสองชั้น หลังนี้อาจดูเรียบง่าย แต่การออกแบบมีความซับซ้อน โดยรวมพื้นที่หลายแห่งระหว่างโครงสร้างของบ้านและพืชพรรณไม้ไว้ด้วยกัน ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงมีการติดตั้งสวนแนวตั้งหลายแบบทั่วบริเวณบ้าน

บ้านเดี่ยวสองชั้น

สไตล์ของบ้านจะเป็นแบบ Contemporary หรือแบบบ้านร่วมสมัย ซึ่งถูกสร้างขึ้นสำหรับครอบครัวหนึ่งในประเทศโปแลนด์ โดยมีการบรรจุธรรมชาติเข้ากับทุกซอก ทุกมุม มีการปูแผงไม้ครอบคลุมทั่วทั้งซุ้มด้านหลังของบ้าน ในขณะที่ด้านหน้าเกือบทั้งหมดประกอบด้วยแผงกระจกขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้บ้านดูราวกับเรือนกระจก และสถานที่ตั้งของบ้านหลังนี้ ก็ติดกับลำธารที่เงียบสงบ ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างดี

บันไดบ้าน

สำหรับการตกแต่งภายใน ได้ก่อกำแพงที่เต็มไปด้วยพืชแนวตั้งเป็นจุดเด่น และสามารถพบกับผนังใบไม้ขนาดใหญ่ได้จากทางเข้าด้านหลัง รวมถึงพื้นที่ตรงกลางของบ้านทั้งสองชั้น และแทรกธรรมชาติเข้าไปในจุดอื่นๆ ของบ้านได้อย่างแนบเนียนและสวยงาม

แบบบ้าน

แบบบ้าน

แบบบ้าน

บ้านคอนเทมโพลารี่

บ้านคอนเทมโพลารี่

ที่มาจาก inhabitat.com