กระท่อม กระท่อมไม้ คอนเทมโพลารี่ บ้านไม้ แบบบ้าน

ลืมกระท่อมไม้ผุพังแบบเดิมๆ เพราะนี่คือ บ้านไม้ สุดหรูในป่าใหญ่!

Home / แบบบ้าน / ลืมกระท่อมไม้ผุพังแบบเดิมๆ เพราะนี่คือ บ้านไม้ สุดหรูในป่าใหญ่!

หากได้พักความเหนื่อยล้าจากการทำงานในกระท่อมสวยๆ ในป่าก็คงจะดี เหมือนกับบ้าน Back Country ในประเทศนิวซีแลนด์ บ้านไม้ หลังน้อยแต่มีดีไซน์ไม่ธรรมดาหลังนี้ ออกแบบโดย David Maurice จาก LTD Architectural ซึ่งมีทำเลที่ตั้งอยู่กลางป่า Puhoi ป่าใหญ่ที่อุดมไปด้วยสีเขียวชอุ่ม ร่มรื่น สภาพแวดล้อมสุดพิเศษซึ่งเหมาะแก่การผ่อนคลาย

บ้านไม้

ห้องนั่งเล่น

บ้าน

วัสดุภายในท้องถิ่น เช่น แผ่นไม้ macrocarpa ถูกนำมาใช้ทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน และเสริมด้วยแผ่นลูกฟูกเหล็กเพื่อความสวยงาม ด้วยบานเฟี้ยมกระจกทำให้แสงจากธรรมชาติสามารถสาดเข้ามาภายในห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวได้อย่างเต็มที่ และเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสจึงถูกเลือกมาใช้ตกแต่งภายในบ้านที่มีโทนหลักอยู่ในแนวขาวคลีนนุ่มนวล

บ้านกลางป่า

บ้านไม้

ป่า

บ้าน

กระท่อมนี้ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก กลิ่นอายให้ความกลมกลืนกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนี้เนื่องจากวัสดุที่มาจากท้องถิ่น มีการออกแบบให้สวยงามโดยยึดแนวสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัย และยังคิดถึงการระบายอากาศ ระบายความร้อนด้วยตัวเองอีกด้วย ฉนวนกันความร้อนคุณภาพสูงจะช่วยให้บ้านหลังนี้มีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมภายนอกต่ำมาก

บ้าน

ตกแต่งภายใน

บ้าน

บ้าน

แต่งบ้าน

แต่งบ้าน

ห้องนอน

สร้างบ้าน

แบบบ้าน

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

บ้าน Back Country มาพร้อมกับความเรียบง่ายและสะอาดตา มีพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมร่วมกัน สังสรรค์และนอนหลับพักผ่อน พื้นที่หลักของบ้านครอบคลุมทั้งภายในและภายนอก สามารถเปิดให้เชื่อมต่อกันได้ ทำให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ชานบ้านส่วนที่ยื่นออกมาประกอบไปด้วยเตาผิงและอ่างอาบน้ำคู่ ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณเต็มอิ่มกว่าที่เคย

ที่มาจาก inhabitat.com