ตกแต่งภายใน ตู้คอนเทนเนอร์ บ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านแปลก สถาปนิก ออกแบบบ้าน ออฟฟิศ แบบบ้าน แบบบ้านเดี่ยว

บ้านจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ทรงเครื่องหมายดอกจัน เห้ย! มันแปลกดีนะ

Home / แบบบ้าน / บ้านจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ทรงเครื่องหมายดอกจัน เห้ย! มันแปลกดีนะ

ปัจจุบัน นิยมนำตู้คอนเทนเนอร์มาปรับใช้เป็นที่อยู่อาศัยกันมากขึ้น แต่เราเชื่อมั่นว่า น้อยคนนักที่จะเคยได้เห็น ที่อยู่อาศัยจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีรูปทรงแปลกตา และมีขนาดใหญ่โตเช่นนี้ ตามมาดู บ้านจากตู้ชิปปิ้งคอนเทนเนอร์ที่ โจซัว ทรี ในรัฐแคลิฟอร์เนียกันค่ะ
ตู้คอนเทนเนอร์
นี่คือบ้านทรงแปลกตา ผลงานการออกแบบของ James Whitaker ที่สร้างขึ้นเพื่อ โปรดิวเซอร์กองถ่ายภาพยนตร์คนหนึ่งในลอสแองเจลิส ไว้อยู่กับภรรยาของเขา ในทำเลที่ตั้งบ้านในสถานที่แปลกตา เสริมให้ตัวบ้านโดดเด่นอย่างสุดๆ ไปเลย
บ้านทรงดอกจัน

James Whitaker สถาปนิกผู้ออกแบบบ้านหลังนี้กล่าวถึงทำเลบ้านหลังนี้ว่า “ลองนึกภาพตามดูสิคะว่า ถ้าบ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางทะเลทรายมันปังขนาดไหน ? จริงๆ แล้ว มันคือผลงานการออกแบบชิ้นเก่าที่ฉันเคยนำเสนอในการสร้างเป็นออฟฟิศให้กับ Hechingen Studio แต่เขาไม่ซื้อ ฉันเลยนำเสนอแบบบ้านนี้ให้ลูกค้าคนอื่นแทน ”

บ้านตู้คอนเทนเนอร์สีขาวล้วนรูปทรงเครื่องหมายดอกจันหลังนี้ สร้างบนพื้นที่ 2,153 ตารางฟุต ซึ่งจะแล้วเสร็จในปี 2018 โดยโครงสร้างของบ้านจะตั้งอยู่ท่ามกลางก้อนหินและทะเลทรายบนเนินเขา สีขาวสว่างทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นสะดุดตา ในแต่ละตู้ก็จะชี้ออกไปคนละทิศละทาง ทำให้ดูคล้ายซี่โครงที่ยืดตัวออกไปจากใจกลางบ้าน ฐานตัวบ้านรองรับด้วยคอนกรีตเพื่อยกตัวบ้านขึ้นเหนือพื้นดิน

ห้องนอน
ห้องนอน
แบบบ้านชั้นเดียว
มุมมองจากภายใน

ส่วนการตกแต่งภายในจะยึดความเรียบง่ายเป็นหลัก Whitaker วางแผนจะตกแต่งด้วยสีสดใสภายใน เพื่อให้พื้นที่สีขาวดูโดดเด่นสะดุดตา ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีส้มสด จากดีไซเนอร์ชาวอิสราเอล Ron Arad ผู้อยู่อาศัยจะได้ชมวิวสุดตะลึงจากบานหน้าต่างสี่เหลี่ยม ห้องนั่งเล่นตกแต่งเพดานทรงเหลี่ยมเพชร นอกจากนี้ ภายในจะมีทั้งห้องครัว ห้องกินข้าว และห้องนอนอีก 3 ห้องด้วยกัน นอกจากนี้จะทำโรงรถที่ติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ ไว้ด้วย

ที่มาจาก apartmenttherapy