รีโนเวท สถาปัตยกรรม หินอ่อน ห้องนอน โบสถ์ โรงแรม

รีโนเวท โบสถ์คริสต์ ศตวรรษที่ 18 มาเป็น โรงแรมสุดหรู มันก็จะดูแปลกๆ หน่อย

Home / แบบบ้าน / รีโนเวท โบสถ์คริสต์ ศตวรรษที่ 18 มาเป็น โรงแรมสุดหรู มันก็จะดูแปลกๆ หน่อย

จาก โบสถ์คริสต์ เก่าแก่จากศตวรรษที่ 18 พอมาถึงปัจจุบัน ก็ได้กลายเป็นโรงแรมสุดหรูไปซะแล้ว โดยโบสถ์เก่าแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณโรงแรม Villa Marta เมือง Lucca แคว้นทัสคานี หลายปีที่ผ่านมาพื้นที่โบสถ์ถูกใช้เป็นแค่ที่เก็บของอย่างน่าเสียดาย โชคดีที่มีคนเล็งเห็นความน่าสนใจ ศิลปะ และบรรยากาศความเป็นพิธีการที่ลึกล้ำ การเปลี่ยนแปลงจากความคลาสสิคจึงเริ่มขึ้น
โบสถ์คริสต์ ทางเข้า

ห้องนอน

บริษัท O2 Studio ได้บรรจงออกแบบและรีโนเวทโบสถ์ทั้งหลังให้เปลี่ยนไป โดยใช้ช่างฝีมือท้องถิ่น ในการปรับปรุง ฟื้นฟู และบำรุงรักษา ภาพเขียนเพดานและผนัง พร้อมพระแท่นบูชาให้กลับมาสง่างามดังเดิม ก่อนที่จะนำเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ที่เข้ากันได้และเครื่องตกแต่งเข้ามาเสริมในจุดต่างๆ
รีโนเวท

บริเวณที่เคยเป็นแท่นบูชา ได้แปลงเป็นพื้นที่สำหรับห้องนอนสุดหรู เสริมกลิ่นอายความขลังด้วยพรมสีแดงเก่าแก่

ห้องน้ำ

อ่างล้างมือ
ด้านนอก
แปลนห้อง

ส่วนโถงด้านข้างของโบสถ์ถูกปรับเป็นพื้นที่สำหรับห้องพักผ่อน ห้องน้ำ รวมไปถึง walk-in closet ทุกพื้นที่ภายในโบสถ์ใช้หินอ่อน Carrara เป็นหลักในการปูพื้น ส่วนบานเลื่อนและประตูไม้เป็นชิ้นส่วนใหม่ ดูบรรยากาศแล้วสวยขนาดนี้ แต่ก่อนก็คงไม่เบา น่าดีใจนะคะที่มีคนเล็งเห็นความงดงามของสถาปัตยกรรมและรีโนเวทให้กลับมาสวยงามดังเดิม

ที่มาจาก inhabitat.com

ชมโบสถ์เก่าที่รีโนเวทมาเป็นโรงแรมกันแล้ว ลองตามมาชมบ้านขนมปังขิงยุคเก่าสมัยรัชกาลที่ 6 ที่รีโนเวทมาเป็นโรงแรมในย่านเทเวศร์กันบ้างไหมคะ