กระจก บ้านขนาดเล็ก บ้านสำเร็จรูป บ้านสำเร็จรูปขนาดเล็ก แบบบ้าน แบบบ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป บ้านกระจกสุดหรู พร้อมอยู่ ในเวลา 8 ช.ม.!

Home / แบบบ้าน / บ้านสำเร็จรูป บ้านกระจกสุดหรู พร้อมอยู่ ในเวลา 8 ช.ม.!

แค่ชื่อก็เก๋อยู่พอตัว กับบ้าน ÖÖD แสนสวย ที่พรางตาเนียนเข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบตัวบ้านได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยกระจกเงาขนาดใหญ่ภายรอบตัวบ้านบนพื้นที่ขนาด 18 ตารางเมตร โดย บ้านสำเร็จรูป  ÖÖD ได้ถูกออกแบบและผลิตในเอสโตเนีย มีจุดประสงค์ในการสร้างมาเพื่อเป็น Pop-Up ของห้องพักในโรงแรมหรือใช้เป็นที่พักในวันหยุดพักผ่อน ตัวบ้านสามารถเคลื่อนย้ายและถอดประกอบได้ ทำให้ติดตั้งได้ง่ายและที่สำคัญคือไม่ต้องมีใบอนุญาตการก่อสร้าง เพราะฉะนั้นคุณสามารถตั้งมันที่ไหนก็ได้ในเอสโตเนีย! ซึ่งยูนิตหนึ่งๆ นั้นยังสามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้ถึง 2-3 คนเลยทีเดียว

บ้านสำเร็จรูป บ้านสำเร็จรูป

 

แบบบ้านสำเร็จรูป
ห้องนอน
บ้านเดี่ยว

บ้าน ÖÖD มีโครงสร้างหลัก คือ เหล็กกล้า กระจกฉนวนความร้อน และไม้ ภายในบ้านเป็นรูปแบบห้องสตูดิโอ ประกอบไปด้วยเตียงขนาดใหญ่ ห้องครัวขนาดเล็ก พื้นที่สำหรับนั่งเล่นและห้องน้ำ พร้อมทั้งติดตั้งระบบอัตโนมัติภายในบ้าน ให้สามารถปรับความร้อนของพื้น เป็นฮีทเตอร์และเพิ่มหรือลดแสง LED ได้อีกด้วย

สตูดิโอ

บ้านกระจก

บ้านกระจก

บ้าน

บ้านเดี่ยว
กระจก

ห้องนั่งเล่น
เอสโตเนีย

ขั้นตอนการติดตั้ง บ้าน ÖÖD ใช้เวลาเพียง 8 ชั่วโมงเท่านั้นในการประกอบให้เป็นรูปเป็นร่าง นิตยสาร Nordica Flight บอกว่าบ้านนี้มีราคาประมาณ 33,000 ยูโร โดยราคานี้ได้รวมเฟอร์นิเจอร์ไว้อย่างครบครันแล้ว และข่าวดีคือ พวกเขายังมีแพลนจะขยายตลาดไปยังต่างประเทศอีกด้วย ถ้าใครอยากได้ ก็อาจลองซื้อหามาไว้ซักหลังดูนะคะ

ที่มาจาก inhabitat.com