คอนเทมโพรารี่ ตกแต่งภายใน บ้านเดี่ยว หลังคา เรขาคณิต แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านคอนเทมโพรารี่ สุดเก๋ ออกแบบรับทำเลสุดปัง

Home / แบบบ้าน / แบบบ้านชั้นเดียว บ้านคอนเทมโพรารี่ สุดเก๋ ออกแบบรับทำเลสุดปัง

บริษัท Dekleva Gregorič Arhitekti จาก Ljubljana ได้สร้าง บ้านคอนเทมโพรารี่ สุดเท่ ขนาด 5,000 ตารางฟุต ขึ้นท่ามกลางพื้นที่แสนพิเศษ บนพื้นที่ด้านหนึ่งของเทือกเขา West Maui และยังล้อมรอบด้วยภาพมุมกว้างที่สวยจนตะลึงของชายฝั่งทะเลอีกด้าน โดดเด่นด้วยทรงเหลี่ยมมุมของหลังคา ความเป็นเอกลักษณ์นี้เกิดจากการเลียนแบบภูมิทัศน์โดยรอบ ซึ่งนอกจากจะเป็นหลังคาแล้ว ผู้อยู่อาศัยยังสามารถใช้พื้นที่ด้านบนเป็นลานดาดฟ้าเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ กลางแจ้งได้อีกด้วย

บ้านคอนเทมโพรารี่
บ้าน

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นจากวัสดุที่อยู่ภายในท้องถิ่น รวมถึงทรายจากชายหาดที่นำมาผสมกับปูนเพื่อสร้างผนังสำหรับตกแต่งด้านในของอาคาร โครงสร้างภายในถูกแบ่งเป็น 5 ส่วนเล็กๆ แยกออกจากกัน โดยผ่านการคิดให้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ทะเลได้ชัดเจนจากทุกมุม

แบบบ้านชั้นเดียว
หลังคาไม้
Design กระจกบ้าน

 

แปลนบ้าน
แปลนบ้าน

ลานหลังบ้าน
หลังคาบ้าน
บ้าน
ตกแต่งภายใน
แปลนบ้าน

และด้วยหลักสำคัญของอาคารนี้คือหลังคา รูปทรงที่โดดเด่นนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแค่ความสวยงาม แต่ยังใช้รูปทรงแบบนี้สำหรับป้องกันสภาพอากาศ ลมแรงที่จะมาปะทะกับตัวบ้านได้อย่างดี รวมถึงสามารถสร้างร่มเงาได้หลายรูปแบบรอบตัวบ้านตามเหลี่ยมมุมเมื่อโดนแดดจ้า ทำให้เพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้อยู่อาศัย ส่งเสริมกิจกรรมที่จะทำให้ผู้คนใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้น โดยมีด้านที่เชื่อมต่อกับเนินดิน ทำให้ง่ายต่อการปีนขึ้นไปชมวิวได้ตลอดเวลา และแผ่นไม้ที่หุ้มอยู่โดยรอบยังมอบสัมผัสที่ดีอีกด้วย

ที่มาจาก inhabitat.com