กระท่อม บาหลี บ้านไม้ไผ่ ห้องนอน ห้องใต้หลังคา ไม้ไผ่

เพราะดีไซน์ทำให้เป็นมากกว่า กระท่อม ธรรมดา! บ้านไม้ไผ่ กับวิวห้องนอนที่ไม่ซ้ำใคร

Home / แบบบ้าน / เพราะดีไซน์ทำให้เป็นมากกว่า กระท่อม ธรรมดา! บ้านไม้ไผ่ กับวิวห้องนอนที่ไม่ซ้ำใคร

ถ้าคุณหลงใหลสิ่งที่เกี่ยวกับธรรมชาติ รักการท่องเที่ยว เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักกับบ้านพักที่สร้างจากไม้ไผ่ทั้งหลัง ชื่อว่า Hideout Bali Hut ซึ่งซ่อนอยู่อย่างลึกลับภายในหุบเขา Gunung Agung  ใน บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย แถมยังอยู่ติดกับแม่น้ำอันเงียบสงบ ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถสัมผัสบรรยากาศ กลิ่นอายความเป็นชนบทของหมู่เกาะ และ บ้านไม้ไผ่ แห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ เป็นสวรรค์น้อยๆ ของการพักผ่อนจากความวุ่นวาย

บ้านไม้ไผ่

หลังคาสามเหลี่ยม

ห้องใต้หลังคา กระจก 3 เหลี่ยม

บ้าน Hideout Bali Hut ได้รับการออกแบบโดย Jarmil Lhoták และ Alena Fibichová โดยพวกเขาเลือกใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุหลัก โดยไม้ไผ่เหล่านี้คือสิ่งที่หาได้ในท้องถิ่น ใกล้ๆ กับภูเขา Karangasem ถือเป็นวัสดุทดแทนอย่างยั่งยืน และที่ยอดเยี่ยมคือเรียกได้ว่าเป็นไม้ไผ่ชนิดที่แข็งแรงที่สุดชนิดหนึ่ง จากการเติบโตบนความสูงประมาณ 800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จึงทำให้ระดับน้ำตาลในต้นไผ่ต่ำกว่าปกติ ผลคือลำต้นจะหนาแน่นและทนทานกว่า แค่นำไปรมควันให้มีอายุงานมากขึ้น ก็ทำให้สามารถใช้เป็นโครงสร้างหลักในการปลูกสร้างได้อย่างดี

ไม้ไผ่
90 % ของบ้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่เป็นหลัก
ห้องนอน
เตียงไม้ไผ่ที่เพียงวางฟูก วางหมอน ตกแต่งสวยๆ ก็พร้อมนอนล่ะ

Hideout Bali Hut
ห้องใต้หลังคา
ออกแบบบ้าน
บ้าน
ไม้ไผ่รมควัน
ทรง A-frame
กระท่อม

กระท่อมถูกสร้างเป็นทรง A-frame ก่อขึ้นจากเสาหลัก 6 ต้นและมุงหลังคาเป็นทรงสามเหลี่ยม ให้สอดคล้องกับจุดเด่นของบ้าน ซึ่งก็คือ บานหน้าต่างรูปทรงสามเหลี่ยมต่อกัน 9 ขิ้น เต็มพื้นที่ขนาดใหญ่ของชั้นใต้หลังคา ทำให้แสงจากธรรมชาติส่องเข้าสู่ด้านในได้อย่างทั่วถึง เพื่อให้ผู้พักอาศัยสามารถนอนเล่นชิลล์ๆ มองออกไปพบกับธรรมชาติที่รายล้อมได้อย่างไม่ขัดตา ซึ่งถ้าใครมีโอกาสไปบาหลี ก็อย่าลืมแวะไปพักที่กระท่อมหลังนี้กันนะคะ

ที่มาจาก inhabitat.com