ขยะ บ้านขนาดเล็ก บ้านสำเร็จรูป บ้านเดียว บ้านไม้ รีไซเคิล แบบบ้าน

รีไซเคิลเบอร์นี้เลย? บ้านสำเร็จรูป สร้างจากไม้เก่าทั้งหลัง เพิ่มมูลค่า จากของเหลือทิ้ง

Home / แบบบ้าน / รีไซเคิลเบอร์นี้เลย? บ้านสำเร็จรูป สร้างจากไม้เก่าทั้งหลัง เพิ่มมูลค่า จากของเหลือทิ้ง

อีกข้อพิสูจน์ของงานออกแบบ ว่าการออกแบบที่ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ยิ่งกับของเก่าที่มักจะเหลือทิ้งและไร้ประโยชน์ การมองเห็นศักยภาพและนำมารีไซเคิลใช้ใหม่อีกครั้ง อาจเปลี่ยนเป็นสิ่งที่มีมูลค่าเกินคาดกลับมา เช่นเดียวกับ บ้านสำเร็จรูป ขนาด 26 ฟุต ที่ถูกสร้างมาจากไม้เก่าทั้งหลัง หลังนี้

บ้านสำเร็จรูป

บ้านขนาดเล็ก

 

บ้านเดี่ยว

ทุกซอกมุมภายในบ้านเล็กๆ หลังนี้ถูกคิดและออกแบบมาอย่างดีเพื่อความสะดวกสบาย และให้ประสบการณ์ในการอยู่อาศัยเช่นเดียวกับบ้านแบบปกติ โดยโครงสร้างของบ้านถูกปกคลุมไปด้วยไม้ซีดาร์ที่ให้กลิ่นอายแบบชนบท และทำช่องแสงให้แสงธรรมชาติได้ส่องผ่านหน้าต่างขนาดใหญ่ เข้ามาภายในอย่างทั่วถึง

เคาน์เตอร์

เพราะรายล้อมไปด้วยไม้นานาชนิด บ้านจึงให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์อย่างครบครัน ทั้งโซฟาที่ดึงออกได้สำหรับแขกในห้องนอน ห้องครัวขนาดกะทัดรัดเติมเต็มไปด้วยเตาทำอาหารชนิด 4 หัว และอ่างเซรามิค ห้องน้ำดีไซน์เก๋ด้วยการตกแต่งแบบผสมระหว่างกระเบื้องกับไม้ และพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้าวของมากมายทั่วทั้งบ้าน

ห้องนอน

ด้านการตกแต่งภายใน มีการใช้ไม้ black walnut และ African mahogany สำหรับด้านบนของเคาน์เตอร์ โต๊ะและลิ้นชัก เลือกไม้โอ๊คเนื้อแข็งสำหรับงานปูพื้น และคลุมพื้นที่ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ฝ้าเพดานด้วยแผ่นไม้หยาบ

แบบบ้าน
ห้องต่างๆ
บ้านไม้

บ้านไม้สำเร็จรูปแห่งนี้ สามารถขนส่งด้วยรถพ่วงขนาดมาตรฐาน และราคารวมการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดแล้วประมาณ 85,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยเท่ากับ  2,820,300  บาทไทย เป็นการนำไม้รีไซเคิลมาแปลงให้มีมูลค่าไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย สวยและเก๋ขนาดนี้ อยากอยู่บ้านไม้สำเร็จรูปขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ

ที่มาจาก inhabitat.com