กระท่อม กระท่อมไม้ บ้านสำเร็จรูป บ้านในสวน บ้านไม้ โดม

Escape Pods กระท่อม หลังน้อย ตอบโจทย์ พื้นที่ส่วนตัว ในสวนหลังบ้าน

Home / แบบบ้าน / Escape Pods กระท่อม หลังน้อย ตอบโจทย์ พื้นที่ส่วนตัว ในสวนหลังบ้าน

กระท่อม ทรงโดม ขนาดเล็กแสนสะดวกสบายจะทำให้แผนการหนีออกจากโลกภายนอกของทุกคนง่ายกว่าที่คิด! Escape Pods มีต้นกำเนิดมาจากแถบเมือง Gloucestershire ประเทศอังกฤษ ด้วยความร่วมมือกันของ Dominic Ash และ Jeremy Fitter ผู้สร้างสรรค์พื้นที่ส่วนตัวสำหรับชาร์จพลังงานชีวิตให้เต็มอีกครั้ง โดยภายในสามารถตกแต่งเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการสำหรับการใช้ เช่น เป็นห้องนั่งเล่นในสวน สตูดิโอหรือออฟฟิศส่วนตัว หรือแม้แต่ห้องนอนดูดาวอันแสนอบอุ่น

กระท่อม

การตกแต่งภายนอกโดมรูปไข่ ได้นำเทคโนโลยีแบบ CNC เข้ามาใช้กับไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นวัสดุหลัก บันไดทำจากไม้โอ๊ค และเว้นกรอบไว้บางส่วนเพื่อใช้เป็นหน้าต่าง และยกโครงสร้างทั้งหมดขึ้นสูงกว่าพื้นดินเพื่อตั้งบนโครงสร้างที่ออกแบบมาให้โดมสามารถหมุนได้ จากการใช้ฟังก์ชั่นนี้ เจ้าของโดมสามารถพับบันไดเก็บ หมุนโดมไปในทิศทางที่ต้องการ เปิด – ปิดประตู และเพลิดเพลินกับวิวแบบ 360 องศาได้อย่างเต็มที่

ภายในกระท่อม

บ้านสำเร็จรูป

โดมแต่ละหลังมีตัวเลือกในการปรับแต่งมากมาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้สั่งทำและเพิ่มความพิเศษอย่างเฉพาะเจาะจงขึ้นอีกขั้น โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่การตกแต่ง หรือตำแหน่งหน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไปจนถึงเรื่องฉนวนกันความร้อน และระบบไฟต่างๆ เมื่อแต่ละชิ้นเสร็จสิ้น ก็จะใช้รถยกและรถเครนในการจัดส่งและติดตั้ง ดูสะดวกสบาย น่าใช้สอยขนาดนี้ แอดนี่นับวันรอเลยค่ะ ว่าจะเข้ามาผลิตและส่งขายในเมืองไทยเมื่อไหร่นะ

 

 

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com