ดาดฟ้า บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านเดี่ยว สวนลอยฟ้า หลังคา แบบบ้าน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

ธรรมดาเราไม่ทำ! บ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อม ทุ่งหญ้าส่วนตัว บนหลังคา

Home / แบบบ้าน / ธรรมดาเราไม่ทำ! บ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อม ทุ่งหญ้าส่วนตัว บนหลังคา

บ้านสไตล์โมเดิร์น ในไอซ์แลนด์ เป็นที่จดจำของผู้คนจากการปลูกหญ้าป่า แน่นอนว่า ไม่ได้ปลูกกันบนพื้นธรรมดา แต่กลับไปปลูกบนหลังคาซะอย่างนั้น

บ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า  B14 ออกแบบโดย Studio Grand ซึ่งพวกเขาไม่ใช่แค่ออกแบบและปลูกสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ทั้งหมด แต่ยังมีการใช้วัสดุบางส่วนที่ รีไซเคิล มาจากบ้านหลังเก่าของผู้อยู่อาศัย โดยรูปทรงของบ้านได้แรงบันดาลใจและพยายามทำให้กลมกลืนกับแนวหุบเขา Bláfjöll ซึ่งรายล้อมอยู่รอบตัว

ดาดฟ้า

สวนลอยฟ้า

 

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

B14  มีความกว้างประมาณ 592 ตารางเมตร ครบครันและสะดวกสบาย ประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องซักรีดและห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวเปิดโล่ง และห้องนั่งเล่นที่สามารถมองเห็นทุ่งหญ้ากว้างสุดสายตา จากหน้าต่างบานกว้างเต็มความสูงจรดเพดาน ในส่วนของหลังคาถูกออกแบบมาให้ไม่เหมือนรูปทรงปกติ เป็นทรงสี่เหลี่ยมคางหมู เอียงเทลง ทำให้ช่วยในการเก็บน้ำฝน และมีทุ่งหญ้าป่าปลูกไว้เต็มพื้นที่เพดาน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้าน แปลนบ้าน

การตกแต่งภายนอกตัวบ้านใช้คอนกรีตเป็นหลัก ตัดกับการตกแต่งภายใน ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้ไม้ kampala คานเหล็ก วัสดุที่ให้ความรู้สึกหรูหรา อย่าง หินแกรนิตขัดเงาสีดำและหินอ่อน calacatta บันไดจากหินบะซอลท์แปรรูป ตกแต่งด้วยไฟ skylight ซึ่งทอดยาวลงไปสู่ชั้นใต้ดิน

ที่มาจาก inhabitat.com