ญี่ปุ่น ตกแต่งภายใน มินิมอล สถาปัตยกรรม สไตล์มินิมอล โบสถ์

หลุดจากกรอบความคิด! ตกแต่ง โบสถ์ สไตล์มินิมอล ก็ทำได้

Home / แบบบ้าน / หลุดจากกรอบความคิด! ตกแต่ง โบสถ์ สไตล์มินิมอล ก็ทำได้

จะก้าวเข้าสู่ปี 2018 กันแล้ว รูปลักษณ์ของ โบสถ์ ก็ได้รับการพัฒนาตามกาลเวลากันแล้วนะคะ จะหาโบสถ์ที่สวยงามแบบดั้งเดิม ประกอบไปด้วยกระจกสี ไม้ฉลุลาย ซุ้มประตูทรงสูงก็มีมากมาย ถึงเวลาเปิดใจรับโบสถ์สไตล์มินิมอลจากเมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่นกันซักที

โบสถ์

ความงามแบบล้ำๆ มาจากฝีมือของ สำนักงานสถาปัตยกรรม Yu Momoeda พวกเขาได้ออกแบบดัดแปลงโบสถ์ที่มีประวัติยาวนาน ชื่อว่า Agri Chapel โดยเริ่มจากสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค ที่สร้างจากไม้ แต่ในศตวรรษที่ 19 ก็ได้มีการบูรณะใหม่ ให้มีรูปแบบที่ทันสมัยขึ้น ซึ่งใช้วัสดุหลัก อย่าง เหล็กและกระจก จนปัจจุบันเป็นการเปลี่ยนรูปแบบครั้งที่ 3 บนพื้นที่ประมาณ 125 ตารางเมตร

ตกแต่งภายใน

เมื่อมองจากภายนอก โบสถ์จะดูคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งถูกตัดผ่านด้วยหน้าต่างติดบานกระจกขนาดใหญ่ ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เพื่อสามารถมองเห็นและสัมผัสได้กับทัศนียภาพโดยรอบของอุทยานแห่งชาติทางทะเล ซึ่งเป็นที่ตั้งของโบสถ์แห่งนี้

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

 

ตกแต่งภายใน โครงไม้ แปลน

 

ส่วนการตกแต่งภายใน คือแท่งไม้ที่ประกอบเป็นรูปทรงคล้ายต้นไม้หลายต้น เกิดเป็นป่ามินิมอลภายในโบสถ์ โดยทั้งหมดมี 3 เลเยอร์ประกอบกัน แตกต่างกันไปตามความหนาของไม้ มีเหล็กเส้นเพื่อรองรับน้ำหนักในแนวนอนตามจุดเชื่อมต่างๆ แพทเทิร์นในการติดตั้งจะอยู่ที่ความเอียงประมาณ 45 องศาในส่วนของกิ่งก้าน เมื่อเชื่อมต่อไปมาจึงเกิดเป็นงานสถาปัตยกรรมกึ่งประติมากรรมให้เราได้ชมกันดังรูป

 

ที่มาจาก inhabitat.com