ถ้ายังหนาวกันไม่สะใจ ต้องเจอนี่! โรงแรม น้ำแข็ง สไตล์แฟนตาซีสุดคูล

Home / แบบบ้าน / ถ้ายังหนาวกันไม่สะใจ ต้องเจอนี่! โรงแรม น้ำแข็ง สไตล์แฟนตาซีสุดคูล
ตกแต่งภายใน น้ำแข็ง ประติมากรรมน้ำแข็ง สวีเดน ห้องนอน ห้องพัก เตียงนอน แกะสลักน้ำแข็ง โรงแรม

ICE HOTEL กลับมาอีกครั้ง! โรงแรม น้ำแข็ง แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Jukkasjärvi ในประเทศสวีเดน ห่างจากที่ราบอาร์กติกประมาณ 200 กิโลเมตร ทำไมเราถึงบอกว่ากลับมาอีกครั้ง? เพราะโรงแรมน้ำแข็งนี้มีความพิเศษตรงที่ มันจะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทุกครั้งเฉพาะในฤดูหนาว

โรงแรม
น้ำแข็ง

และนี่คือการสร้างโรงแรมครั้งที่ 28 โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเมษายน มีการคัดเลือกศิลปิน ช่างทำน้ำแข็งจากทั่วโลกทั้ง 40 คน มาเพื่อสร้างโรงแรมที่แต่ละห้องมีงานประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งเปี่ยมไปด้วยรูปแบบ เอกลักษณ์ของตนเอง เต็มที่ทั้งความคิดสร้างสรรค์และการจัดแสง เพื่อให้งานออกมามีชีวิตชีวา ล้ำค่าที่สุด

ห้องพัก
ภายใน
โรงแรม

น้ำแข็งที่ได้นำมาจากแม่น้ำ Torne ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุด จาก 1 ใน 4 แห่งของแม่น้ำประจำชาติของสวีเดน และน้ำจะไหลกลับลงสู่แม่น้ำเมื่อโรงแรมละลาย ห้องในโรงแรมประกอบไปด้วย ห้องโถง ห้องเก็บน้ำแข็ง และห้องสวีทสุดหรูจำนวน 35 ห้อง โดยแต่ละห้องจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ -5 ถึง -8 องศาเซลเซียส

เตียงนอน
เตียงนอนยังเป็นน้ำแข็งแล้วจะไม่หนาวหรือนั่น ?

ห้องนอน ประติมากรรมน้ำแข็ง

ประติมากรรมน้ำแข็ง
ประติมากรรมน้ำแข็ง แกะสลักน้ำแข็ง แกะสลักน้ำแข็ง ห้อง

ส่วนห้องน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะแยกออกมาต่างหากในสถานที่ที่มีความอบอุ่นมากขึ้น ส่วนราคาก็เริ่มที่ 661 เหรียญสหรัฐฯ ต่อคืน ราวๆ 21,700 บาทไทย หากใครได้มีโอกาสไปนอน ก็อย่าลืมกลับมาเล่าให้แอดฟังนะคะ

 

ที่มาจาก inhabitat.com