ตกแต่งภายใน น้ำแข็ง ห้องนอน เตียงนอน โรงแรม

ถ้ายังหนาวกันไม่สะใจ ต้องเจอนี่! โรงแรม น้ำแข็ง สไตล์แฟนตาซีสุดคูล

Home / แบบบ้าน / ถ้ายังหนาวกันไม่สะใจ ต้องเจอนี่! โรงแรม น้ำแข็ง สไตล์แฟนตาซีสุดคูล

ICE HOTEL กลับมาอีกครั้ง! โรงแรม น้ำแข็ง แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Jukkasjärvi ในประเทศสวีเดน ห่างจากที่ราบอาร์กติกประมาณ 200 กิโลเมตร ทำไมเราถึงบอกว่ากลับมาอีกครั้ง? เพราะโรงแรมน้ำแข็งนี้มีความพิเศษตรงที่ มันจะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทุกครั้งเฉพาะในฤดูหนาว

โรงแรม
น้ำแข็ง

และนี่คือการสร้างโรงแรมครั้งที่ 28 โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเมษายน มีการคัดเลือกศิลปิน ช่างทำน้ำแข็งจากทั่วโลกทั้ง 40 คน มาเพื่อสร้างโรงแรมที่แต่ละห้องมีงานประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งเปี่ยมไปด้วยรูปแบบ เอกลักษณ์ของตนเอง เต็มที่ทั้งความคิดสร้างสรรค์และการจัดแสง เพื่อให้งานออกมามีชีวิตชีวา ล้ำค่าที่สุด

ห้องพัก
ภายใน
โรงแรม

น้ำแข็งที่ได้นำมาจากแม่น้ำ Torne ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุด จาก 1 ใน 4 แห่งของแม่น้ำประจำชาติของสวีเดน และน้ำจะไหลกลับลงสู่แม่น้ำเมื่อโรงแรมละลาย ห้องในโรงแรมประกอบไปด้วย ห้องโถง ห้องเก็บน้ำแข็ง และห้องสวีทสุดหรูจำนวน 35 ห้อง โดยแต่ละห้องจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ -5 ถึง -8 องศาเซลเซียส

เตียงนอน
เตียงนอนยังเป็นน้ำแข็งแล้วจะไม่หนาวหรือนั่น ?

ห้องนอน ประติมากรรมน้ำแข็ง

ประติมากรรมน้ำแข็ง
ประติมากรรมน้ำแข็ง แกะสลักน้ำแข็ง แกะสลักน้ำแข็ง ห้อง

ส่วนห้องน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะแยกออกมาต่างหากในสถานที่ที่มีความอบอุ่นมากขึ้น ส่วนราคาก็เริ่มที่ 661 เหรียญสหรัฐฯ ต่อคืน ราวๆ 21,700 บาทไทย หากใครได้มีโอกาสไปนอน ก็อย่าลืมกลับมาเล่าให้แอดฟังนะคะ

 

ที่มาจาก inhabitat.com