บ้านสำเร็จรูป บ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์มินิมอล แบบบ้าน แบบบ้านสำเร็จรูป

เร็วทันใจ! บ้านสำเร็จรูป สไตล์มินิมอล พร้อมติดตั้งใน 5 ชั่วโมง

Home / แบบบ้าน / เร็วทันใจ! บ้านสำเร็จรูป สไตล์มินิมอล พร้อมติดตั้งใน 5 ชั่วโมง

ประหยัดเวลาไปได้เยอะ สำหรับ บ้านสำเร็จรูป พร้อมอยู่ ฝีมือการออกแบบจาก สตูดิโอ [baragaño] ที่ทำให้บ้านหลังนี้ ใช้เวลาสร้างในโรงงานเพียงแค่ 4 เดือน เมื่อเสร็จก็นำไปติดตั้งอยู่ที่ Valdés ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ในแถบตะวันตกเฉียงเหนือของ Madrid ที่พิเศษยิ่งกว่าก็คือเวลาในการติดตั้งก็ใช้ไปเพียงแค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกได้ว่า รวดเร็วไปซะทุกอย่างจริงๆ

บ้านสำเร็จรูป

บ้านเดี่ยวพร้อมติดตั้ง

โดยการออกแบบของบ้าน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปแบบดั้งเดิมของที่อยู่อาศัยในบริเวณนั้น เช่นพวก ยุ้งฉางที่สร้างขึ้นจากไม้ และการขึ้นเสา ตามแบบฉบับที่แถบคาบสมุทรไอบีเรียนิยมกัน รวมถึงหลังคาจากหินฉนวนแบบดั้งเดิม นำมาผสมผสานจนได้เป็นบ้านรูปแบบมินิมอลแต่ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายที่คุ้นเคย

แบบบ้าน บ้านเดี่ยวสองชั้น

บันได
บันไดอันเป็นจุดเด่นของบ้าน
ชั้นล่าง
ชั้นล่างของบ้าน
ห้องนอน
ห้องนอนสไตล์มินิมอล

บ้าน
ห้องน้ำบ้านเดี่ยวสองชั้นหลังนี้ ประกอบไปด้วย พื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ในชั้นล่างและห้องนอนอยู่ด้านบน จุดที่โดดเด่นที่สุดของบ้านอยู่ที่บันไดโลหะกลางตัวบ้าน ซึ่งทำให้พื้นที่รอบๆ ถูกจัดสรรอย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังใช้แผงโพลีเอสเตอร์ สำหรับกั้นห้องในชั้นบน ซึ่งทำให้แสงธรรมชาติ สามารถส่องผ่านตามช่องทางต่างๆ และให้ความอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัย  ทั้งดูสวยเรียบง่าย งานเนี้ยบขนาดนี้ แทบไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่าสร้างในเวลาแค่ 4 เดือนเอง!

ที่มาจาก inhabitat.com