กระจก บ้านตากอากาศ บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบบ้าน แบบบ้าน แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว

บ้านล่องหนมีอยู่จริง! บ้านเดี่ยวชั้นเดียว สุดเก๋ ในป่าสวย

Home / แบบบ้าน / บ้านล่องหนมีอยู่จริง! บ้านเดี่ยวชั้นเดียว สุดเก๋ ในป่าสวย

Los Terrenos คือชื่อของ บ้านเดี่ยวชั้นเดียว สำหรับพักตากอากาศภายในป่า  โดยได้รับการออกแบบส่วนหนึ่งของตัวบ้านจาก Tatiana Bilbao  สถาปนิกชาวเม็กซิกัน ให้สามารถพรางตัวล่องหน กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการใช้วิธีติดตั้งกระจกเพื่อสะท้อนภาพของป่าไม้โดยรอบ บนพื้นที่กว่า  2,200 ตารางฟุต ประกอบไปด้วยโครงสร้าง 3 ส่วน และในแต่ละส่วนจะประกอบด้วยวัสดุหลัก 3 อย่าง ได้แก่ กระจก ดิน และไม้ ซี่งประกอบเข้าด้วยกันแล้วก็ดูมีเสน่ห์อย่างลงตัวสวยงาม

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว
บ้านตากอากาศ

Los Terrenos ตั้งอยู่ในป่าบนเนินเขา Monterrey โดยปัจจุบันโครงสร้างสองส่วนแรกสร้างแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงส่วนสุดท้ายที่เป็นอาคารยกสูงสร้างจากไม้เพื่อการชมวิวทิวทัศน์จากระดับยอดไม้ อาคารขนาดใหญ่ติดตั้งกระจกสะท้อนแสงไว้มากมาย มีห้องนั่งเล่นโล่งเปิดกว้าง พื้นที่กินข้าวและห้องครัว และเมื่อมองจากภายในสามารถชมทิวทัศน์มุมกว้างของป่าได้ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน

บ้านกระจก
ห้องนอน

ฉากกั้น

และยังมีส่วนที่ปิดไว้ไม่ได้ใช้กระจกเพื่อความเป็นส่วนตัว ประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำ จัดวางเป็นรูปตัว L  นอกจากนี้ยังใช้กำแพงอิฐและดินเหนียวเป็นหลักเพื่อบังสายตาในด้านตรงข้ามกับกระจก โดยลวดลายของผนังถูกกำหนดให้เข้ากันกับฉากกั้นในห้องนั่งเล่น รวมถึงองค์ประกอบภายนอกอาคาร

บ้านในป่า

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว กระจก

บ้านพักตากอากาศที่ทั้งสวยงามและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ขนาดนี้ แอดแทบรอเวลาที่โครงสร้างส่วนที่ 3 เสร็จไม่ไหวเลยนะคะเนี่ย

ที่มาจาก inhabitat.com