จัดการพื้นที่ ตกแต่งบ้าน บ้านขนาดเล็ก บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบบ้าน

มาดูไอเดีย จัดการพื้นที่ บ้านขนาดเล็ก ต้อนรับสมาชิกใหม่ ให้อยู่สบาย ปลอดภัย หายห่วง

Home / แบบบ้าน / มาดูไอเดีย จัดการพื้นที่ บ้านขนาดเล็ก ต้อนรับสมาชิกใหม่ ให้อยู่สบาย ปลอดภัย หายห่วง

จะทำยังไงเมื่อถึงวันที่ครอบครัวขยาย สมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้น แต่พื้นที่ยังแคบเท่าเดิม? Samantha และ Robert Garlow จาก SHEDsistence ให้คำตอบเราไว้อย่างแจ่มแจ้ง ด้วยการออกแบบจัดการบ้านสำหรับการใช้ชีวิตพร้อมสมาชิกใหม่ ในพื้นที่เพียง 204 ตารางฟุต บ้านขนาดเล็ก ที่ครบครันทั้ง ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอนใต้หลังคา ห้องใต้บันได และห้องเก็บของขนาด 24 ตารางฟุต

บ้านขนาดเล็ก

พวกเขาใช้เวลาประมาณ 14 เดือนในการออกแบบและสร้างบ้านหลังน้อย พวกเขาเผยว่าโครงการที่ท้าทายนี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ มีสิ่งที่ได้รับ และได้เรียนรู้มากมายระหว่างการทำงาน รวมถึงเป็นโครงการที่ช่วยให้พวกเขาบรรลุจุดหมายหลายๆ อย่างในชีวิต

ภายในบ้าน
ห้องนั่งเล่น
มุมมองจากด้านบน

โดยพวกเขาเชื่อว่าการออกแบบที่ดีจะสามารถทำให้เกิดความแตกต่างและการเปลี่ยนแปลงที่ดี จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบทุกอย่างในบ้าน ถูกจัดวางอย่างมีจุดมุ่งหมาย ระมัดระวัง รวมทั้งคำนึงถึงลักษณะนิสัย ให้สะดวกต่อพฤติกรรม และการใช้ชีวิตของคนในครอบครัวเป็นหลัก

ห้องครัว
ห้องครัว
แต่งบ้าน

ซึ่งนอกจากปัจจัยในการใช้ชีวิตประจำวัน จุดเด่นที่เพิ่มเข้ามาสำหรับลูกน้อยก็มีอยู่หลายจุด เช่น บานกั้นพร้อมทางเดินเข้าออกของแมว ตาข่ายกันตก เตียงหลังน้อย ด้วยความที่บ้านมีขนาดเล็ก จึงทำให้สามารถเห็นเด็กๆ ได้จากทุกที่ในบ้าน ทำให้ความแคบไม่เป็นปัญหาสำหรับพวกเขาเลย เมื่อมั่นใจได้ว่าเด็กน้อยจะถูกเลี้ยงดูอย่างดีในบ้านที่สะอาดและถูกสุขลักษณะที่สุด

ห้องนอน

เตียงนอน
จัดการพื้นที่

จัดห้อง
บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

ถือได้ว่าบ้านหลังนี้ เป็นข้อพิสูจน์ได้ดีเลยนะคะ ว่าหากผ่านการออกแบบที่ดี ไม่ว่าจะมีพื้นที่แค่ไหน ก็สามารถน่าอยู่และใช้ประโยชน์ได้เต็มที่เช่นกัน

 

ที่มาจาก inhabitat.com