รีโนเวทบ้าน 549 ตารางฟุต สำหรับคน 2 คนกับแมวอีก 50 ตัว อยู่กันยังไง?

Home / แบบบ้าน / รีโนเวทบ้าน 549 ตารางฟุต สำหรับคน 2 คนกับแมวอีก 50 ตัว อยู่กันยังไง?
ช่องแสง ตกแต่งบ้าน ต้นไม้ บานเลื่อน รีโนเวท รีโนเวทบ้าน สัตว์เลี้ยง ห้องนอน ออกแบบ แมว ไลฟ์สไตล์

สวรรค์ของคนรักแมวอยู่นี่แล้ว นี่คือที่อยู่อาศัยของคู่รักคู่หนึ่งและแมวของพวกเขา ซึ่งไม่ใช่แมวแค่ตัวหรือสองตัว แต่มาเต็มถึง 50 ตัวด้วยกัน ถือว่าเป็นครอบครัวใหญ่ ด้วยโจทย์แสนท้าทายที่พบได้ไม่บ่อยนัก สำหรับบริษัทสถาปนิก FANAF ที่จะต้อง รีโนเวทบ้าน ขนาด 549 ตารางฟุต ให้เป็นบ้านที่อยู่สบาย แฮปปี้ทั้งคนและแมว รวมถึงถูกสุขลักษณะ ให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพที่ดี

เพราะข้อจำกัดเรื่องการอยู่อาศัยร่วมกันระหว่างสัตว์จำนวนมากกับมนุษย์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน กระบวนการออกแบบจึงเริ่มด้วยการ ให้นักออกแบบได้เข้าไปใช้ชีวิตกับคนทั้งคู่และบรรดาแมวตลอดทั้งวัน เพื่อให้เข้าใจและรู้สึกถึงไลฟ์สไตล์ วิธีการจัดการต่างๆ ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง และความต้องการของเจ้าของบ้าน

รีโนเวทบ้าน

สรุปแล้ว การรีโนเวทพื้นที่ใช้แนวคิดหลักอยู่ 3 ข้อด้วยกัน คือ การแยกส่วนต่างๆ ออกจากกัน ฟังก์ชั่นการใช้ประโยชน์ และสภาพแวดล้อมแบบเปิดกับปิด โดยแต่เดิมจะมีห้องหนึ่งห้องที่เจ้าของบ้านปิดหน้าต่างไว้เสมอเพื่อไม่ให้แมวหลุดออกไปข้างนอก ทำให้ห้องมืดและอับ และยังไม่มีพื้นที่ส่วนตัวที่จะผ่อนคลายได้เต็มที่สำหรับทั้งคนและแมว

พื้นที่แมว

ดังนั้น สำหรับการรีโนเวทห้องใหม่จึงเลือกใช้ผนังที่เคลื่อนย้ายได้ เพื่อให้เจ้าของห้องจะสามารถจัดการกั้นพื้นที่ห้องออกจากบริเวณที่เต็มไปด้วยแมว โดยพวกเขาสร้างห้องนอนและสร้างห้องดื่มชาขนาดเล็กไว้เพื่อรับแขก นอกจากนี้ยังเพิ่มส่วนของบานเลื่อนกั้นห้องครัวเพื่อกันไม่ให้แมวสามารถเข้าสู่พื้นที่เตรียมอาหาร โดยเลือกบานเลื่อนโปร่งแสงทำให้แสงสามารถส่องผ่านและสามารถหมุนเวียนอากาศได้มากขึ้น

บ้าน

เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้าน พวกเขาได้บูรณะส่วนของลานบ้าน ให้เปิดกว้างรับแสงธรรมชาติมากขึ้น ทำให้กลายเป็นพื้นที่หลักสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ของแมว เพิ่มเติมด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี อย่าง การเพิ่มก้อนกรวด สร้างแหล่งน้ำให้แมวดื่ม และนำต้นไ้ม้มาปลูกเพื่อความสดชื่น

ห้องนอน

โชคดีจริงๆ นะคะเนี่ยที่ในที่สุด ก็สามารถเลี้ยงแมวในที่อยู่อาศัยที่สะอาดสะอ้าน เป็นสัดส่วน สวยงามและถูกสุขลักษณะในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นใครที่มีสัตว์เลี้ยงและเล็งจะรีโนเวทบ้าน ก็อย่าลืมคำนึงถึงหัวข้อในการออกแบบเช่นเดียวกับบ้านหลังนี้กันนะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com