กำแพง ตู้หนังสือ ห้องขนาดเล็ก ห้องแคบ อพาร์ทเม้นต์ ไลฟ์สไตล์

ตกแต่งห้อง อพาร์ทเม้นต์ 430 ตารางฟุต ให้ตรงไลฟ์สไตล์ ในกำแพงก็นอนได้ บอกเลย!

Home / แบบบ้าน / ตกแต่งห้อง อพาร์ทเม้นต์ 430 ตารางฟุต ให้ตรงไลฟ์สไตล์ ในกำแพงก็นอนได้ บอกเลย!

เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่แคบๆ  ล้วนตามมาด้วยเงื่อนไขข้อจำกัดที่มากมาย แต่ก็เหมือนจะไม่ได้เป็นสิ่งที่ยุ่งยาก สำหรับสถาปนิกของห้องอพาร์ทเมนต์แห่งนี้ในเยอรมัน ห้องสี่เหลี่ยมประมาณ 430 ตารางฟุต ซึ่งถือว่าไม่ได้มีพื้นที่มากมายหรือเพียงพอเลยสำหรับการทำงานด้านการตกแต่ง ได้ถูกแปลงโฉม ตกแต่งห้อง ให้เหมาะแก่การใช้สอย ไลฟ์สไตล์ของผู้พักอาศัย รวมถึงการแสดงออกถึงบุคลิกภาพเฉพาะตัวมากมายภายในห้อง อย่างเช่น หนังสือที่เรียงรายเต็มผนังสูงจรดเพดาน

ตกแต่งห้อง

จุดสำคัญที่โดดเด่นที่สุดในห้องนี้ คือ  inhabitable wall หรือกำแพงที่อยู่อาศัยได้ โดยส่วนนี้เป็นตู้หนังสือที่ทอดยาวไปทั่วผืนผนังของห้องนั่งเล่น และสูงจนติดเพดาน เพื่อปกปิดส่วนด้านหลังของตู้หนังสือ ให้เป็นพื้นที่นอนแสนสบาย เข้าถึงได้ผ่านบันได พื้นที่เก็บของ และด้านล่างฝั่งตรงข้ามกับบันได ก็เป็นโต๊ะที่สามารถพับเก็บเข้าไปในกำแพงได้ โดยเลือกใช้โทนสีของห้องให้เน้นความสบายตา และแต่งแต้มจุดเด่นในส่วนต่างๆ ไม่ให้ห้องน่าเบื่อ แต่ยังคงส่งเสริมให้ส่วนของตู้หนังสือเป็นจุดสนใจหลักของห้อง

ผนังห้อง แบบบ้าน

อีกด้านหนึ่งของห้อง เป็นส่วนของห้องครัว ที่ดูสนุกสนานและเต็มไปด้วยคาแรกเตอร์แสนโดดเด่น  ใช้ชั้นวางแบบเปิด ในด้านบน แทนตู้ที่จะกินพื้นที่และทำให้ห้องดูแคบขึ้น พร้อมกระเบื้องสีสันสดใสหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป และยังติดกระจกด้านบนที่เป็นช่องแสงลอดผ่านไปยังห้องน้ำอีกด้วย

แปลนบ้าน

ปกติแล้ว การออกแบบภายในสำหรับห้องน้ำขนาดเล็ก มักคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยแบบเต็มแน่น แต่ที่นี่เราคำนึงถึงความหรูหรา ด้วยการใช้กระเบื้องหินอ่อนสีเขียว ท่อทองแดง และอ่างสำหรับแช่น้ำ ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสปาส่วนตัวในพื้นที่แคบได้อย่างไม่ติดขัด

ห้องน้ำ

ทั้งแปลกใหม่และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยแบบนี้ ก็เป็นข้อพิสูจน์อีกครั้งนะคะ ว่าเราสามารถฉีกกรอบการตกแต่งบ้านใหม่ๆ ให้เข้ากับตัวเองได้เสมอ แค่ผ่านการวางแผน ออกแบบที่ดี เท่านี้ชีวิตก็ง่ายขึ้นเยอะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com