ช่องแสงธรรมชาติ ทาวน์เฮ้าส์ รีโนเวท รีโนเวทบ้าน สวน สวนดาดฟ้า สวนลอยฟ้า ห้องนอน ห้องน้ำ

รีโนเวท ตึกเก่ายุค 1930 สู่ ทาวน์เฮ้าส์ พร้อมสวนขนาดใหญ่กลางเมือง

Home / แบบบ้าน / รีโนเวท ตึกเก่ายุค 1930 สู่ ทาวน์เฮ้าส์ พร้อมสวนขนาดใหญ่กลางเมือง

จากโครงสร้างตึกสไตล์ ART DECO ที่ถูกทิ้งร้าง ได้รับการ รีโนเวท ทำให้ฟื้นคืนขึ้นมาใหม่ในชื่อ Casa Verne เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ ใจกลางเมือง Mexico ด้วยฝีมือของ Zeller & Moye

 

รีโนเวท

ห้อง

ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ได้รับการรีโนเวท โดยนำสไตล์พื้นฐานของตึกมาผสมผสานกับรูปแบบสมัยใหม่ ดูโมเดิร์นมากขึ้น โดยจุดเด่นอยู่บริเวณดาดฟ้า แปรเปลี่ยนลานกว้างให้กลายเป็นสวนอันแสนสงบ กรุ่นไปด้วยบรรยากาศแห่งความผ่อนคลาย และละลานตาด้วยความเขียวชอุ่มจากต้นไม้พันธุ์พื้นเมือง

ตกแต่งบ้าน บันไดบ้าน

การรีโนเวทลดจำนวนผนังภายในบ้าน เพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น หลังคาที่ปรับปรุงใหม่จะช่วยให้แสงจากธรรมชาติสามารถส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้มากขึ้น ก่อให้เกิดแสงสลัวๆ น่ามอง สะท้อนกับผนังสีขาว ทำให้บรรยากาศภายในดูโล่งโปร่งสบาย นอกจากนี้ใช้ไม้สีเข้มปูพื้นชั้นล่างและบันไดเพื่อเสริมความคอนทราสต์ของพื้นดิน

สวนดาดฟ้า
สวนดาดฟ้า

ทาวน์เฮ้าส์
ทาวน์เฮ้าส์

พื้นที่นั่งเล่นหลักในชั้นล่างสามารถเข้าถึงได้โดยง่ายด้วยบันไดหินอ่อนสีชมพูสะดุดตา ด้านบนเป็นพื้นที่ของห้องนอนและสวนลอยฟ้า พร้อมกำแพงสูงเพื่อความเป็นส่วนตัว และส่วนต่อขยายของสวนที่มีทางเดินจากหินอ่อนตัด ซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจาก แม่น้ำและทะเลสาปที่สูญหายไปของเม็กซิโก

ห้องนอน
ห้องนอน
ช่องแสง
ช่องแสง

สวยงามสะอาดตาขนาดนี้ คงถูกใจผู้อยู่อาศัยที่ชอบใช้เวลากับการดื่มด่ำธรรมชาติอย่างแน่นอน

สวนลอยฟ้า

ห้องน้ำ
ห้องน้ำ ตกแต่งราวกับอยู่กลางป่า

บ้าน
รีโนเวทบ้าน

เป็นการรีโนเวทที่สวยงาม เป็นธรรมชาติสุดๆ เปิดกลิ่นอายความอบอุ่นและความเขียวชุ่มฉ่ำ เข้ากับความโมเดิร์นลงตัวน่าอยู่จริงๆ

ที่มาจาก inhabitat.com