ตกแต่งภายใน บ้านญี่ปุ่น บ้านเดี่ยวสองชั้น หน้าต่าง ห้องครัว ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์

เลเวลอัพ! บ้านญี่ปุ่น แนวใหม่ บ้านเดี่ยวสองชั้น เน้นอยู่สนุกทุกระดับชั้น

Home / แบบบ้าน / เลเวลอัพ! บ้านญี่ปุ่น แนวใหม่ บ้านเดี่ยวสองชั้น เน้นอยู่สนุกทุกระดับชั้น

ถึงเวลาปรับปรุงบ้านเดี่ยวสองชั้นริมทะเลสาบ Nojiri-ko จาก บ้านญี่ปุ่น ดั้งเดิมหลังเก่าสไตล์คอทเทจ ถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยพลังความสดชื่น และความทันสมัย เพื่อรองรับการพักผ่อนอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบจึงต้องมาจากการระดมความคิด และคำนึงถึงสิ่งต่างๆ มากมาย ให้ทุกระดับชั้นของบ้านหลังนี้ถูกเติมเต็มด้วยดีเทลความสนุกแบบละเอียดยิบ

บ้านญี่ปุ่น
บ้านเดี่ยวสองชั้น

 

 

การตกแต่งภายในบ้านถูกแบ่งออกเป็น 5 รูปแบบ โดยมีขนาด ความสูงและวัสดุที่ใช้แตกต่างกันทั้งหมด เพื่อให้การใช้งานสิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างยืดหยุ่น เฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบต่างๆ ภายในบ้านเน้นการใช้งานล้วนๆ  เช่น พื้นก็อาจจะไม่ได้เป็นเพียงแค่พื้นธรรมดา หรือโต๊ะ ก็สามารถใช้งานทำประโยชน์อย่างอื่นได้นอกเหนือจากการใช้งานปกติ

นอกบ้าน

นอกบ้าน

ห้องครัว
ห้องครัว

ตกแต่งภายใน
ตกแต่งภายใน
ตกแต่งภายใน

ห้องซาวน่า
ห้องซาวน่า
ห้องนอน
ห้องนอน

ใต้หลังคา

เมื่อทุกอย่างมารวมกัน ก็ทำให้ตัวบ้านมีพื้นที่เปิดและปิดในหลากหลายระดับ ทำให้สามารถกวาดตามองเห็นภูมิทัศน์ภายนอกได้จากหลากหลายองศาภายในบ้าน ไม่มีข้อกำหนดจากการตีกรอบโดยหน้าต่างอีกต่อไป

หน้าต่าง

สภาพภูมิอากาศ

การออกแบบบ้านหลังนี้เป็นดั่งการจัดองค์ประกอบใหม่ให้เชื่อมโยงสอดคล้องกันระหว่างธรรมชาติ อาคาร สิ่งปลูกสร้าง และวิถีชีวิตของมนุษย์ ทั้งนี้ สิ่งที่น่าติดตามมากอย่างหนึ่งคือการเฝ้ามองบ้านหลังนี้ในหลากหลายฤดูกาล เพราะรูปแบบโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมใหม่ๆ จะให้มุมมองที่ส่งผลต่อวิถีการใช้ชีวิตที่แตกต่างอย่างแน่นอน

ที่มาจาก www.designboom.com