บ้านขนาดเล็ก บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ บ้านสำเร็จรูป บ้านเคลื่อนที่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียว พลังงานแสงอาทิตย์ แบบบ้าน

ค่าไฟ 0 บาทที่แท้ทรู! บ้านสำเร็จรูป ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ประหยัดตังค์เลเวล 100

Home / แบบบ้าน / ค่าไฟ 0 บาทที่แท้ทรู! บ้านสำเร็จรูป ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ประหยัดตังค์เลเวล 100

บ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก ท่ามกลางธรรมชาติหลังนี้ มาจากฝีมือการออกแบบของสตูดิโอ SO? Architecture & Ideas ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายแดนของประเทศตุรกี-กรีก  นอกจาก บ้านสำเร็จรูป หลังนี้จะสามารถต่อประกอบได้แล้ว ยังติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทำให้ไม่ต้องเสียค่าไฟซักบาท แถมเคลื่อนย้ายได้ตามใจชอบ จากโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบา  เนื่องจากใช้ไม้ลามิเนต โพลีคาร์บอเนต และวัสดุทดแทนต่างๆ ที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง

บ้านสำเร็จรูป
บ้านเดี่ยวสำเร็จรูป

บ้านทั้งหลังมีขนาดเพียง 194 ตารางฟุต  ติดตั้งโดยยกขึ้นสูงจากพื้นดินเล็กน้อยเพื่อลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมภายนอก โดยยึดแนวคิดการกลับสู่ธรรมชาติเป็นหลัก พวกเขาพยายามหาทางที่จะอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะในด้านที่สวยงามหรือภัยอันตราย อย่างเช่น พายุ ภายในบ้านจึงปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้อย่างหลากหลายเพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่แตกต่างกัน นั่นเอง

บ้านพลังงานแสงอาทิตย์
ภายในบ้าน

บ้านเคลื่อนที่
เคลื่อนย้ายไปทั้งหลังนี่ล่ะค่ะ
บ้านสำเร็จรูป
ระเบียงบ้าน

โดยทางเข้าด้านหนึ่งของบ้านสามารถเปิดเอียงออกเพื่อเป็นลานนั่งเล่น ส่วนหน้าต่างสามารถหมุนขึ้นไปเป็นกันสาดขนาดใหญ่ได้ เชื่อมโยง ระหว่างภายในและภายนอกได้อย่างไม่มีสะดุด

แบบบ้าน

การตกแต่งภายในใช้ไม้อัดเป็นวัสดุหลัก ประกอบไปด้วยพื้นที่สามส่วนสำหรับนอนหลับอยู่ชั้นลอย พร้อมด้วยห้องน้ำ และห้องครัวแบบเปิด พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ส่วนด้านบนหลังคาคือที่ตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าภายในบ้านทั้งหมด รักษ์โลก ประหยัดตังค์แบบนี้ กำลังอินเทรนด์ในต่างประเทศเลยค่ะ

ที่มาจาก inhabitat.com