กระจก คอนเทมโพรารี่ บ้านขนาดเล็ก บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ห้องครัว เฟอร์นิเจอร์ เรขาคณิต

ชม บ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านขนาดเล็กที่ดีที่สุดใน นิวซีแลนด์ ประจำปี 2016

Home / แบบบ้าน / ชม บ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านขนาดเล็กที่ดีที่สุดใน นิวซีแลนด์ ประจำปี 2016

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ทรงเหลี่ยมแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณรอบนอกของแม่น้ำ Kawarau ใกล้ๆ กับ Queenstown ประเทศนิวซีแลนด์ ได้รับการออกแบบโดย Anna-Marie Chin ผู้ซึ่งมุ่งเน้นสร้างบ้านที่มีรูปแบบสวยงามและสามารถกลมกลืนไปกับทัศนียภาพ เหมาะสมกับภูมิประเทศภายนอกได้อย่างดี

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว
บ้าน

บ้านขนาดเล็ก

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน มีขนาดประมาณ 1,291 ตารางฟุต และได้รับการโหวตว่าเป็นบ้านขนาดเล็กที่ดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ประจำปี 2016 ซึ่งนอกจากตัวบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หลังคาลาดชันยังจำลองมาจากแนวภูเขา การเลือกใช้สี jet-black ซึ่งเป็นโทนสีเข้มที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัยและความรู้สึกที่ซับซ้อน รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่ายของตัวบ้าน ส่งผลให้ส่วนทางเข้าถูกยกสูงเป็นพิเศษ รวมทั้งมีการกรุกระจกสูงจรดเพดานเพื่อจะได้ชื่นชมวิวแสนสวยจากภายในได้อย่างต่อเนื่อง

ห้องนั่งเล่น

แสงธรรมชาติ

อ่างน้ำนอกบ้าน

แสงสว่างจากธรรมชาติช่วยให้ภายในบ้านงดงาม โดยบ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีและวัสดุที่เรียบง่ายสำหรับการตกแต่ง  เช่น แผ่นไม้อัด คั่นด้วยบานหน้าต่างขนาดใหญ่ พื้นคอนกรีตและของตกแต่งสีเข้ม ซึ่งเชื่อมโยงสไตล์การตกแต่งจากภายนอกสู่ภายในของตัวบ้านให้ไปในทิศทางเดียวกัน

วิว

ภายนอกตัวบ้าน

อ่างน้ำ

การจัดการพื้นที่ภายในบ้านเน้นการประหยัดพื้นที่เป็นหลัก โดยใช้เฟอร์นิเจอร์สั่งทำเฉพาะ ทำให้สามารถจัดเก็บข้าวของได้มากมาย ภายในบ้านสามารถบรรจุเตียงนอนถึง 3 เตียง เพื่อรองรับผู้ใหญ่ได้ถึง 6 คน รวมทั้งเตียงเสริมสำหรับเด็กอีก 1 เตียง เตาผิงขนาดใหญ่และเครื่องทำความร้อนใต้พื้นบ้านจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านอุ่นสบายได้ตลอดปี

โต๊ะกินข้าว

ห้องครัว
วิว

กระจก

ห้องดูหนัง

สำหรับฟีเจอร์เพื่อความสะดวกสบายอื่นๆ บ้านหลังนี้ยังมีอ่างไม้ซีดาร์ด้านนอกที่เตรียมไว้สำหรับการอาบน้ำอุ่นกลางแจ้ง อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมทั่วพื้นที่และโปรเจ็คเตอร์สำหรับการนอนดูหนังยามค่ำคืนอย่างแสนสมบูรณ์แบบอีกด้วย น่าอยู่ไม่แพ้ที่ไหนเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา inhabitat.com