ต่อเติมบ้าน บ้านแนวโมเดิร์น วัสดุทดแทนอย่างยั่งยืน ไม้

ต่อเติม บ้านแนวโมเดิร์น ให้เก๋ดั่งใจ ด้วยส่วนต่อขยายแบบ Modular

Home / แบบบ้าน / ต่อเติม บ้านแนวโมเดิร์น ให้เก๋ดั่งใจ ด้วยส่วนต่อขยายแบบ Modular

สำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ในบ้านเพิ่ม จะมีอะไรที่ง่ายและรวดเร็วไปกว่าการขยาย ต่อเติม บ้านแนวโมเดิร์น  ด้วย Modular หรือส่วนต่อประกอบ ที่นอกจากจะสะดวกกว่าการก่อสร้างแบบเก่าๆ แล้ว เรื่องความสวยงามก็ 3 ผ่าน!!! รอดไปแบบสบายๆ เช่นเดียวกับตัวอย่างการต่อเติมขยายบ้าน 2 ชั้นในเมืองเมลเบิร์น จากฝีมือของบริษัท Modscape แห่งนี้

บ้านแนวโมเดิร์น

ส่วนต่อขยายได้ใช้วัสดุหลัก คือไม้ Blackbutt ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัสดุทดแทนอย่างยั่งยืน ออกแบบ วางระแนงไม้ตามแนวโค้ง และเปลี่ยนเป็นรูปแบบกระดานไม้เพื่อครอบคลุม ปกปิดส่วนที่เหลือเพื่อบังแดดและให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

Facade

พื้นที่ทางเข้าแบบใหม่ที่มีความสูง 2 ชั้น ถูกสร้างไว้บริเวณกลางบ้าน เพื่อที่จะสามารถแยกการทำความสะอาดระหว่างบ้านหลังเดิมกับส่วนที่ต่อเติมขยายออกมาได้

พื้นที่ตกแต่ง

เมื่อคุณเดินมาที่ประตูหน้าบ้าน สายตาของคุณจะถูกดึงดูดอย่างอัตโนมัติให้มองไปที่สกายไลท์วงกลมที่ส่องสว่างลงมาบริเวณบันได

บันไดบ้าน

เพียงไม่กี่ก้าวก็นำไปสู่ส่วนต่อเติมภายในบ้าน  และเนื่องจากบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชันดังนั้นจึงปูพื้นไม้โอ๊คเพื่อความต่อเนื่องดูกลมกลืนกับบ้านเดิม ส่วนภายในห้องนั่งเล่นยังติดตั้งเตาผิงเตรียมต้อนรับฤดูหนาวที่จะมาถึงอีกด้วย

ห้องนั่งเล่น

หน้าต่างขนาดใหญ่สูงจรดเพดานทำให้เหมาะกับการชมวิวทิวทัศน์ของสวนหลังบ้านแสนร่มรื่น ในขณะที่ประตูบานเลื่อนไร้มุมทำให้เชื่อมต่อบริเวณภายนอกและภายในบ้านได้อย่างไร้ที่ติ

พื้นที่ต่อเติม

ส่วนในห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์และตู้สีดำเพื่อตัดกับองค์ประกอบของไม้ซึ่งเป็นวัสดุหลักของบ้าน ตอกย้ำภาพ บ้านแนวโมเดิร์น ให้เด่นชัดขึ้น

ห้องครัวโมเดิร์น

ทั้งสวยงามและสะดวกแบบนี้ ส่วนต่อขยายแบบต่อประกอบสำเร็จรูปก็ถือได้ว่าเป็นพัฒนาการเทรนด์การก่อสร้างที่น่าจับตามองอย่างหนึ่งในอนาคตเลยทีเดียวค่ะ

 

ที่มา www.contemporist.com