กระจก ช่องแสงธรรมชาติ ตกแต่ง ธรรมชาติ บ้านแนวโมเดิร์น หิน ห้องกินข้าว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น แต่งบ้าน

ยกหินมาไว้ในบ้าน! ไอเดียแต่ง บ้านแนวโมเดิร์น วิวพาโนรามาสุดหรู

Home / แบบบ้าน / ยกหินมาไว้ในบ้าน! ไอเดียแต่ง บ้านแนวโมเดิร์น วิวพาโนรามาสุดหรู

‘la belle vue’ โครงการที่เต็มไปด้วยสุนทรียภาพจากธรรมชาติ ตั้งอยู่บริเวณชุมชนหน้าชายหาดขนาดเล็ก ในแถบแอฟริกาใต้ การออกแบบภายในที่ดูหรูหราและเงียบสงบ เหมาะจะเป็น บ้านแนวโมเดิร์น ที่พักผ่อนจากชีวิตอันวุ่นวายภายนอก เป็นผลลัพธ์ของการจับมือทำงานร่วมกันระหว่าง บริษัทสถาปนิก bomax architects และบริษัทออกแบบภายใน OKHA interiors

บ้านพักตากอากาศ

 

แต่ก่อน บ้านหลังนี้เป็นอาคารปิด เก็บตัวจากภายนอกโดยสิ้นเชิง ก่อนจะถูกรีโมเดลทั้งหมด และทำการลบรอยต่อระหว่างส่วนภายในและภายนอกออก โดยกำหนดให้บริเวณห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนใหญ่เปิดเปลือยออกทั้งสองชั้น

วิวพาโนรามา
ชมวิวพาโนรามาด้วยการติดกระจกเต็มบาน

ห้องนั่งเล่น

ด้วยโครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ยกสูง ทำให้พร้อมไปด้วยองค์ประกอบแสนล้ำค่า อย่างทิวทัศน์ของทั้งภูเขาและมหาสมุทร ซึ่งสามารถมองเห็นจากทุกมุมของบ้าน มีระเบียงและเฉลียงที่กว้างขวาง ทั้งด้านหน้าและหลังของอาคาร และหน้าต่างบานใหญ่เพื่อความสะดวกสบายในการรับชมความสวยงามจากธรรมชาติภายนอก

 

ห้องนั่งเล่น แต่งบ้าน

ภายในบ้านมีก้อนหินขนาดยักษ์ตั้งอยู่ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศและซัพพอร์ตการแลกเปลี่ยนพลังงานจากภายนอกและภายในบ้านได้เป็นอย่างดี และใช้วัสดุทดแทนอย่างยั่งยืน คำนึงถึงการใช้พลังงาน และความสามารถในการระบายความร้อนภายในตัวบ้านอีกด้วย

แต่งบ้าน

ของแต่งบ้าน

องค์ประกอบและเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในบ้าน ได้ออกแบบมาให้สอดคล้องกับความเรียบง่าย ทันสมัย ด้วยเส้นสายและรูปร่างไม่ซับซ้อนสะอาดตา และวัสดุอย่างไม้โอ๊คดิบ หนังวินเทจ ทองเหลือง ซาติน เพื่อสร้างสรรค์ลุคที่สวยงามไม่ว่าจะผ่านกาลเวลาไปนานเพียงใด

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ห้องนอน

อีกทั้งพวกเขา ยังคงต้องการกลิ่นอาย ที่แสดงถึงความเจริญทางวัฒนธรรมของชาวแอฟริกันไปด้วยในเวลาเดียวกัน จึงเกิดการผสมผสานอย่างลงตัว อย่างเช่น การใช้ประตูแกะสลักจากลวดลายแบบแอฟริกันดั้งเดิม งานศิลปะ และเครื่องดินเผา เกิดขึ้น

โคมไฟ

โดยรวมใช้โทนสีแบบโมโนโครมเพื่อความนุ่มนวล ใช้วิธีตกแต่งแบบโปร่งใสเพื่อให้ช่องแสงธรรมชาติได้ทำงานอย่างเต็มที่ และ ดูละมุนกว่าการใช้ไฟฟ้า

เพดานเปิด
เพดานเปิด

แค่ดูภาพ ก็รับรู้ถึงความมีระดับและเข้ากันได้อย่างดีระหว่างสิ่งปลูกสร้าง กับธรรมชาติ และวัฒนธรรมแล้วใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.designboom.com