ก๊อกน้ำ บ้านสุนัข บ้านหมา บ้านหมานอกบ้าน บ้านแนวโมเดิร์น พลังงานแสงอาทิตย์ รักษ์โลก วัสดุทดแทน วัสดุทดแทนอย่างยั่งยืน

บ้านหมานอกบ้าน ก็ออกแบบให้รักษ์โลกได้! เป็นยังไงมาดู!

Home / แบบบ้าน / บ้านหมานอกบ้าน ก็ออกแบบให้รักษ์โลกได้! เป็นยังไงมาดู!

เป็นข่าวดีที่เทรนด์รักษ์โลก กำลังแพร่กระจายไปในหลากหลายกระแส ไม่เว้นแม้แต่กับวงการที่อยู่อาศัยของสุนัขตัวน้อย จากผลงานของสตูดิโอที่ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย Studio Schicketanz ได้กลับมาคำนึงถึงการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน โดยใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย และระบบที่น่าสนใจกว่าที่คิด บรรจุอยู่ใน บ้านหมานอกบ้าน ทรงเก๋ชิ้นนี้

บ้านหมานอกบ้าน

บ้านสุนัขในสไตล์โมเดิร์น ใช้รูปทรงเรขาคณิต และตัดทอนจากบ้านสุนัขแบบดั้งเดิม จนได้ออกมาเป็นบ้านทรงเหลี่ยมพร้อมทางลาดที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนเป็นชิ้นเดียวกัน

บ้านแนวโมเดิร์น

ภายในบ้านติดตั้งระบบระบายน้ำที่พื้นเพื่อความสะดวกสบายในการทำความสะอาด นอกจากนี้ยังมีพัดลมพลังงานแสงอาทิตย์ที่จะช่วยลดอุณหภูมิระหว่างวัน มีหน้าต่างขนาดเล็กให้น้องหมาสามารถสำรวจทุกทิศทางเมื่ออยู่ด้านใน และด้านข้างของตัวบ้านยังมีที่เก็บของเล่นและอุปกรณ์ส่วนตัวของสุนัขอีกด้วย

ก๊อกน้ำ

ทางลาดถูกปกคลุมด้วยหญ้าสีเขียวชอุ่มนำขึ้นไปจนถึงดาดฟ้า ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้น้องหมาสามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศบริสุทธิ์ สิ่งแวดล้อม ธรรมชาติภายนอก ขณะที่ยังอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว และมีฟีเจอร์สุดพิเศษซ่อนอยู่ คือก๊อกน้ำที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับน้องหมาของคุณ

เห็นแล้วแอดก็อยากจะได้มาไว้ให้น้องหมาที่บ้านซักหลังเหมือนกันนะคะเนี่ย

 

ที่มา inhabitat.com