ต่อเติม ต่อเติมบ้าน รีโนเวท รีโนเวทบ้าน รีโนเวทบ้านเก่า อินดัสเทรียล แบบบ้าน แปลนบ้าน

รีโนเวทบ้านเก่า ให้ดูโมเดิร์นด้วยการต่อเติมหน้าบ้านสุดชิค

Home / แบบบ้าน / รีโนเวทบ้านเก่า ให้ดูโมเดิร์นด้วยการต่อเติมหน้าบ้านสุดชิค

อีกหนึ่งตัวอย่างแสนน่าอยู่ จากการ รีโนเวทบ้านเก่า พร้อมต่อเติมหน้าบ้านสุดชิค  โดย Lizzie Webster และ Joe Fraher ผู้ก่อตั้งบริษัทสถาปัตยกรรม Fraher Architects ได้ปรับปรุงอาคารใจกลางกรุงลอนดอน  ที่แต่เดิมอยู่ในสไตล์วิคตอเรียนให้ทันสมัยขึ้นทันตา

รีโนเวทบ้านเก่า

จากจุดประสงค์ของผู้อยู่อาศัยที่อยากให้ใช้ทุกพื้นที่ในอาคารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีประโยชน์สูงสุด จึงทำให้ตัดสินใจที่จะย้ายจุดที่เป็นบันได ให้วิ่งผ่านใจกลางบ้าน เพื่อเชื่อมต่อจุดศูนย์กลาง เห็นวิวทิวทัศน์ทุกมุม ง่ายต่อการวางแผนขยับขยายให้มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น และสร้างความต่อเนื่องของบรรยากาศแต่ละชั้นภายในบ้าน

บันไดกลางบ้าน

พื้นที่ว่างด้านหน้าของบ้านถูกดัดแปลงเป็นห้องอาบน้ำและห้องเก็บของ ส่วนพื้นที่ด้านล่างได้ปรับแต่งใหม่ ให้เป็นพื้นที่สำหรับห้องครัว และห้องรับประทานอาหารที่เชื่อมต่อเนื่องยาวออกไป เป็นส่วนต่อขยายของสวนด้านหลัง ซึ่งถูกล้อมกรอบด้วยแผ่นเหล็กที่ให้พื้นผิวสัมผัสดีเยี่ยม ขั้นด้วยประตูกระจก และหน้าต่างใส แต่ไม่มืดเกินไปด้วยช่องรับแสงกระจกบนเพดานที่สามารถปล่อยแสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาได้อย่างพอเพียง

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

การตกแต่งภายใน ได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งสร้างอุตสาหกรรมที่อยู่บริเวณใกล้เคียง โดยใช้องค์ประกอบสีเข้ม แต่เบรกให้บรรยากาศดูนุ่มนวลขึ้นด้วยพื้นและผนังสีเทาสว่าง งานโลหะเคลือบสีฝุ่น พบได้ทั่วไปบริเวณ บันได ประตูและอะไหล่ เครื่องทองเหลือง รวมทั้งสุขภัณฑ์ที่นำมาติดตั้ง ส่วนเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ก็ถูกออกแบบ นำมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ถือเป็นบ้านอีกหลัง ที่สามารถก้าวข้ามด้วยการรีโนเวท ผ่านเวลามาพร้อมรับการอยู่อาศัยในยุคปัจจุบันได้อย่างเข้าท่าเลยทีเดียวนะคะ

 

ที่มา www.dezeen.com