บ้านเดี่ยวชั้นเดียว รีโนเวท รีโนเวทบ้าน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น อุบัติเหตุ อ่างล้างหน้า

รีโนเวท บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ตอบโจทย์ผู้พิการวีลแชร์ใช้ชีวิตได้ง่ายสบายขึ้น

Home / แบบบ้าน / รีโนเวท บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ตอบโจทย์ผู้พิการวีลแชร์ใช้ชีวิตได้ง่ายสบายขึ้น

อุบัติเหตุคือสิ่งที่คาดไม่ถึงและสามารถเปลี่ยนชีวิตของใครหลายๆ คนไปในชั่วพริบตา เช่นเดียวกับคู่รักคู่นี้ ที่วันหนึ่งการเดินทางไปทำงานด้วยมอเตอร์ไซค์ ทำให้ผู้เป็นสามี Derek Lavender กระดูกสันหลังเสียหาย จนเป็นอัมพาตตั้งแต่ไหล่ลงมา ซึ่งนอกจากการฟื้นฟูสมรรถภาพที่พวกเขาพยายามเป็นอย่างดี การมองหาบ้าน เสาะแสวงหาพื้นที่ที่จะพอดีและอำนวยความสะดวกกับการใช้วีลแชร์ จึงกลายเป็นเป้าหมายต่อไป ซึ่งในที่สุดหลังจากการเฟ้นหาจากบ้านกว่า 50 หลัง พวกเขาก็ได้พบ บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ยุค 1952 ที่ดูมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการนำมารีโนเวทบ้านให้รองรับการใช้งานเก้าอี้วีลแชร์ได้ทั่วบ้าน

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว
บ้านเก่าก่อนรีโนเวท
รีโนเวท
ระหว่างการดำเนินงานปรับปรุงบ้าน

โดยพวกเขาเผยว่า อีกปัจจัยในการเลือกบ้านหลังนี้ คือทำเลที่ตั้งและเพราะราคาอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ พวกเขาเริ่มเปลี่ยนแปลงจากโรงรถเก่า ให้ผนวกเข้ากับตัวบ้าน เพราะ Derek ต้องการให้พื้นที่สำหรับใช้งานรวมอยู่ภายในชั้นเดียว แล้วค่อยเพิ่มโรงรถอีกครั้ง ทำให้เขาสามารถเข้าบ้านได้อย่างง่ายดายไร้รอยต่อบนพื้นที่ปรับปรุงใหม่ขนาดประมาณ 2,600 ตารางฟุต

แต่งบ้าน
ทางเข้าใหม่หลังผ่านการรีโนเวท

ส่วนของทางเข้า ก็ได้ขยายให้กว้างขึ้นเพียงพอกับการใช้รถเข็นเข้า – ออก นอกจากนี้ยังเปิดเพดานสร้างพื้นที่ให้มากขึ้น ห้องนั่งเล่นทาด้วยสีกันสนิมโทนเข้ม เพื่อความกลมกลืนของโทรทัศน์ ทำให้สัดส่วนภายในห้องมีความชัดเจน ส่วนห้องกินข้าวเก็บตู้ และเครื่องครัวแบบดั้งเดิมไว้ รีไซเคิลเพียงแผ่นผนังเก่ามาใช้ใหม่เพื่อสร้างบรรยากาศของยุคกลาง  ภายในห้องน้ำใช้ชั้นวางไม้ทำให้พื้นที่ดูมีการจัดการและให้ลุคที่หรูหรา

ซึ่งบ้านที่ถูกปรับปรุงนี้ นอกจากจะใช้สำหรับอยู่อาศัยแล้ว พวกเขายังใช้เป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านดีไซน์พื้นที่ให้เหมาะสำหรับผู้ทุพพลภาพต่อไปอีกด้วย ถือเป็นการพัฒนาอย่างคุ้มค่า  และพลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้อย่างดีทีเดียวนะคะ

ที่มา www.dwell.com