ตกแต่งภายใน ตู้คอนเทนเนอร์ บ้านเดี่ยวสองชั้น รีไซเคิล ห้องนอน ห้องน้ำ แบบบ้าน โลหะ

แบบ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ อลังการไม่ใช่เล่นด้วย 7 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ

Home / แบบบ้าน / แบบ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ อลังการไม่ใช่เล่นด้วย 7 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ

หลังจากการได้รับบาดเจ็บจากการทำงาน  Regan Foster อาชีพ นักดับเพลิง ก็ริเริ่มที่จะสร้างบ้านในฝันของตนให้เป็นจริงอย่างไม่รอช้าอีกต่อไป ด้วยหัวคิดสุดครีเอทและสองมือ ร่วมกับสถาปนิก Joe Simmons จากบริษัท BlueSky Studio พวกเขาได้จัดการนำ ตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 9 ตู้ มาจัดวาง เชื่อมต่อกันให้เป็น บ้านตู้คอนเทนเนอร์ สุดเริ่ดบนพื้นที่ประมาณ 3,840 ตารางฟุต

 

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

โดยกรอบของตัวบ้าน เริ่มจากการนำตู้คอนเทนเนอร์ 4 ตู้ มาวางเป็นคู่ห่างกันประมาณ 24 ฟุต ส่วนอีก 4 ตู้วางซ้อนขึ้นไปด้านบนโดยดันออกมาด้านหน้าเล็กน้อยเพื่อสร้างมิติของพื้นที่ ส่วนตู้สุดท้ายถูกวางเชื่อมต่อไปที่บริเวณด้านหลังในชั้นบน ก่อนจะปิดด้วยหลังคาแบบแบน

ตกแต่งภายใน

ด้านหน้าของบ้านใช้แผงไม้เพื่อกั้นโดยรอบ  เป็นการใช้วัสดุอย่างไม้และโลหะมาตัดกันอย่างสวยงาม พร้อมเจาะช่องหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าไปภายในได้อย่างพอเพียง และถึงแม้รูปลักษณ์ด้านนอกจะโดดเด่นมาก แต่การตกแต่งภายในก็ไม่ด้อยกว่ากันซักนิดเลย

ห้องโถง

พื้นที่กว้างขวางภายในบ้าน ประกอบด้วย ห้องนอนจำนวน 7 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้อง และห้องอื่นๆ พร้อมลานขนาดใหญ่ใจกลางบ้านอันน่าตื่นตาด้วยเพดานโปร่งสูงถึง 25 ฟุต ปกปิดผนังบางส่วนด้วยฉนวนและแผง drywall ส่วนที่เหลือจงใจที่จะคงความเป็นตู้คอนเทนเนอร์ดั้งเดิมด้วยแผงโลหะลอนที่เราคุ้นตา

ห้องนั่งเล่น

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในหลายชิ้นมาจากไม้เก่า สั่งทำออกแบบเป็นพิเศษสำหรับรองรับการใช้งานในบ้านหลังนี้ รวมถึงวัสดุการปูพื้น ประตูบานเลื่อน ทางลาดต่างๆ ที่ถูกรีไซเคิลมา

ที่สำคัญ นอกจากการอยู่อาศัย บ้านหลังนี้ยังทำให้เขาสามารถต่อยอดริเริ่มเปิดบริษัทออกแบบและก่อสร้างภายใน รวมถึงการให้เช่าห้องบน Airbnb อีกด้วย ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและน่าประทับใจไม่เบาเลยนะคะ

ที่มา inhabitat.com