ช่องแสงธรรมชาติ บานหน้าต่าง บ้านสำเร็จรูป ประหยัดเวลา ห้องสมุด แบบบ้าน

เร็วทันใจสร้าง บ้านสำเร็จรูป เป็นหอสมุดโรงเรียนเสร็จภายใน 7 วัน

Home / แบบบ้าน / เร็วทันใจสร้าง บ้านสำเร็จรูป เป็นหอสมุดโรงเรียนเสร็จภายใน 7 วัน

ทุกวันนี้ การก่อสร้างอาคาร นอกจากเรื่องความแข็งแรงและความสวยงามแล้ว เรื่องระยะเวลา ก็ดูจะเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกหัวข้อที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยเฉพาะระยะเวลาในการสร้าง บ้านสำเร็จรูป หลังนี้ให้เป็นห้องสมุดโรงเรียนในชนบทในประเทศจีนโดยใช้แพลตฟอร์มสถาปัตยกรรมจาก WikiHouse ที่สามารถเสร็จสิ้นส่งงานได้ภายใน 7 วัน ยิ่งน่ามหัศจรรย์ ดึงดูดให้เราสนใจอย่างง่ายดาย

บ้านสำเร็จรุป

ด้วยอาคารห้องสมุดเดิมมีขนาดเพียง 45 ตารางเมตร ต่อนักเรียนจำนวนกว่า 1,000 คน บริษัทสถาปนิกอย่าง Dot Architects จึงลงมือสร้างอาคารสำเร็จรูปในโรงงาน ส่งต่อมาที่หน้างาน ก่อนจะได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาซึ่งถือเป็นแรงงานมือใหม่ทั้ง 46 คน มามีส่วนร่วมในการประกอบยึดติดชิ้นส่วนทั้งหมด ภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์เท่านั้น

แบบบ้าน

ห้องสมุด แบ่งเป็น 3 ส่วน เรียงกันเป็นแถวลดหลั่นกัน โดยแต่ละทางเข้าจะมีส่วนหลังคาสำหรับบังแดดยื่นออกมาเล็กน้อยจากตัวอาคาร โครงสร้างด้านเหนือของอาคาร มีการติดตั้งชั้นวางหนังสือ พื้นที่ทำกิจกรรมสาธารณะ ลานกว้างอเนกประสงค์ถูกจัดไว้บริเวณกลางอาคาร ส่วนทิศใต้เป็นพื้นที่ของห้องอ่านหนังสือ และโซนปลูกไม้เลื้อยภายนอก โดยติดตั้งหน้าต่างจำนวนมากทำให้พื้นที่ทั้งหมดมีแสงสว่างอย่างพอเพียง

พูดได้ว่าน่าตื่นตาเหมือนกันนะคะที่ในอนาคตเราจะสามารถสร้างที่อยู่อาศัยด้วยความเร็วที่น่าทึ่งขนาดนี้

ที่มา www.dezeen.com