แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ สวยแบบเล็กกระทัดรัด

Home / แบบบ้าน / แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ สวยแบบเล็กกระทัดรัด

วันนี้ Decor.Mthai นำ แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ สวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ บ้านตู้คอนเทนเนอร์เป็นบ้านที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาสร้างเป็นที่พักอาศัย บ้านตู้คอนเทนเนอร์ประเภทนี้เป็นที่นิยมในต่างประเทศ เพราะบ้านสไตล์นี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง และต่อเติมไม่แพงมากนัก มีทั้งที่ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ตู้เดียว หรือใช้หลายตู้มาประกอบเข้าด้วยกัน เรามาดูตัวอย่างบ้านตู้คอนเทนเนอร์กันค่ะ

แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์

แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์

  • สำหรับประเทศไทยเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศที่ร้อนมาก แต่ตู้คอนเทนเนอร์มีหลังคาที่เตี้ย และมีพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทได้น้อย เราควรเตรียมการเรื่องการระบายความร้อนไว้ด้วย โดยสร้างหลังคาครอบไว้อีกชั้น ใช้โฟม และติดทับด้วยไม้อัดทำเป็นฉนวนกันความร้อนมาหุ้มไว้ บางคนใช้วิธีฉีดโฟมตรงผนังของตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมด เพื่อกันความร้อนได้เช่นกัน

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

  • หน้าต่างสำหรับบ้านตู้คอนเทนเนอร์ก็เป็นส่วนที่สำคัญมากเช่นกัน สามารถเจาะได้หลายๆ บาน หรือเป็นบานใหญ่ๆ เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และปลูกต้นไม้บังทิศทางของแสงแดดในตอนกลางวัน เพื่อเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านตู้คอนเทนเนอร์ของเราก็ได้ค่ะ

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

  •  การตกแต่งภายในก็ไม่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์เยอะชิ้น เพราะจะทำให้เกิดความอึดอัด เพราะบ้านตู้คอนเทนเนอร์มีขนาดเล็ก เหมาะกับทำออฟฟิศ หรือเป็นแค่สถานที่พักผ่อนชั่วคราว แต่ถ้าอยากเอาไว้อยู่ถาวร ควรตกแต่งให้มีฉนวนกันความร้อนที่ตัวตู้ด้วย หรือเลือกใช้วัสดุที่ระบายความร้อนได้ดี

แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ สวยแบบเล็กกระทัดรัด

  • แม้ว่าพื้นที่ของตู้คอนเทนเนอร์ 1 ตู้จะคับแคบกว่าบ้านทั่วไป แต่การนำตู้คอนเทนเนอร์หลายๆ ตู้มาประกอบกันก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ของบ้านได้ รวมไปถึงเทคโนโลยีในปัจจุบันก็ทำให้บ้านตู้คอนเทนเนอร์มีความสะดวกสบายครบครันมากขึ้น ทั้งในเรื่องของไฟฟ้าที่สามารถต่อสายไฟได้ หรือจะติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไว้ด้านบนก็ได้ ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับประทนอาหาร หรือแม้แต่ในห้องนั่งเล่นก็มีเหมือนบ้านแบบทั่วๆ ไปค่ะ

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

  • ข้อดีของบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ปราศจากปัญหาจากแมลงที่คอยกัดกิน บ้านอย่างปลวกไปเลยค่ะ บ้านตู้คอนเทนเนอร์สามารถขนย้ายได้ง่าย มีความแข็งแรงทนทานต่อแผ่นดินไหว ไฟไหม้ ส่วนปัญหาน้ำท่วมก็ไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะเราสามารถย้ายบ้านหนีน้ำได้ทั้งหลังเลยค่ะ

Plan บ้านตู้คอนเทนเนอร์

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

ส่วนเรื่องราคาของบ้านตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 1 ตู้ที่ตกแต่งเสร็จสวยงามจะอยู่ที่ประมาณ 2 – 3 แสนบาท ขึ้นอยู่วัสดุ และฝีมือของช่างด้วยนะคะ บางทีถ้าเราเลือกที่จะซื้อตู้เปล่าแล้วนำมาออกแบบตกแต่งใหม่เองตามความชอบส่วนตัวของเราราคาก็ไม่แพงกว่าที่เราซื้อแบบสำเร็จรูปเท่าไหร่ค่ะ ถ้าเพื่อนๆ สนใจก็ลองไปปรึกษาผู้รับเหมาก่อสร้างสอบถามราคา และรายละเอียดเพิ่มเติมได้นะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก : inthralld

บ้านตู้คอนเทนเนอร์