เปิดบ้านตัวอย่าง Centro รัตนาธิเบศร์ โครงการบ้านเดี่ยว

Home / แบบบ้าน / เปิดบ้านตัวอย่าง Centro รัตนาธิเบศร์ โครงการบ้านเดี่ยว

วันนี้ Decor.Mthai พาเพื่อนๆ ไป เปิดบ้านตัวอย่าง Centro รัตนาธิเบศร์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวของ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ที่ถนนบางกรวยไทรน้อย–รัตนาธิเบศร์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงบางใหญ่–บางซื่อสถานีบางพลูค่ะ

เปิดบ้านตัวอย่าง Centro รัตนาธิเบศร์ โครงการบ้านเดี่ยว

เปิดบ้านตัวอย่าง Centro รัตนาธิเบศร์

***

— เริ่มต้นด้วยภาพมุมกว้างของบ้าน —

a 1

มุมนี้เป็นมุมที่เปิดประตูบ้านเข้ามาก็จะเจอกับห้องรับแขกอยู่ทางด้านขวา ส่วนตู้วางทีวีจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ และที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ถัดจากห้องรับแขกไปค่ะ

***

— ห้องรับแขก —

Centro รัตนาธิเบศร์

เริ่มต้นด้วยห้องรับแขก : ห้องรับแขกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคโทนสีครีม ปูด้วยพรมสีเขียวหัวเป็ดลายเส้นสีขาว และห้องรับแขกจะมีหน้าต่างบานใหญ่ 1 บานเพื่อรับอากาศจากด้านนอกเข้ามาในตัวบ้านทำให้บ้านมีอากาศถ่ายเทได้ดี

77

— ห้องครัว —

ห้องครัว

ห้องครัวจะมีทั้งส่วนที่เป็นครัวไทยไว้สำหรับทำอาหารหนักๆ และส่วนที่ทำอาหารเล็กๆ น้อยๆ

ห้องรับประทานอาหาร

ส่วนรับประทานอาหาร : ส่วนรับประทานอาหารตกแต่งด้วยเก้าอี้สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคสีครีมเช่นเดียวกับห้องรับแขก มีโคมไฟระย้าเก๋ๆ แขวนอยู่ด้านบนของโต๊ะอาหาร เพื่อเพิ่มบรรยากาศภายในห้องให้โรแมนติกขึ้น และมีหน้าต่างรอบส่วนรับประทานอาหารทำให้อากาศภายในบ้านหลังนี้ถ่ายเทได้ดี

ห้องครัว

ห้องครัวกับส่วนรับประทานอาหารจะเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกัน บ้านหลังนี้จะมีทั้งส่วนครัวที่ไว้ใช้ทำอาหารหนัก และส่วนที่ใช้เตรียมอาหารเบาๆ เคาน์เตอร์ครัวดีไซน์ด้วยวัสดุมันวาวทำให้บ้านดูหรูมีราคาขึ้น

*

— ห้องสุดท้ายเป็นห้องนอน —

ห้องนอน

บ้านหลังนี้จะมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้องค่ะ มีห้องนอนใหญ่ และห้องนอนเล็ก 2 ห้อง

— ห้องนอนใหญ่ —

ห้องนอนใหญ๋

ห้องแต่งตัว

ห้องนอนใหญ่ : เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ถ้าเป็นเก้าอี้หรือโซฟาก็จะบุด้วยผ้าสีครีม ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลแดง เหมาะที่จะเป็นห้องนอนของพ่อแม่หรือห้องนอนของผู้ใหญ่ และที่สำคัญห้องนอนห้องนี้ยังมีห้องแต่งตัวซ่อนอยู่หลังประตูบานเลื่อนกระจกอีกด้วยค่ะ

— ห้องนอน 2 —

a 11

a 10

ห้องนอน 2 : ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนเพื่อเพิ่มความสว่างให้ห้อง และเลือกใช้เตียงขนาด 3 ฟุตเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

— ห้องนอน 3 —

ห้องนอน 3

ห้องนอน 3 : ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวอินท์ทั้งตู้เสื้อผ้า และชั้นวางบริเวณปลายเท้า เลือกให้บานตู้ที่เป็นกระจกเพื่อเพิ่มความกว้างของห้องทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้น แล้วยังเพิ่มลวดลายบริเวณบานตู้กระจกทำให้ตู้ไม่ดูแก่หรือเชยจนเกินไปค่ะ

โครงการ Centro รัตนาธิเบศร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอย่างเช่น คลับเฮ้าส์หรู Victorian Colonial ที่มีความสมบูรณ์แบบสูงสุด ตอบรับการพักผ่อนของชีวิตได้อย่างลงตัว ระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานพร้อมด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ Fitness Room + Sauna Room + Stream Room แยกชายหญิง และสวนพักผ่อนขนาดใหญ่สไตล์ “Tropical” ค่ะ