กระท่อมสไตล์อังกฤษ บ้านสวยหลังน้อย

Home / แบบบ้าน / กระท่อมสไตล์อังกฤษ บ้านสวยหลังน้อย

วันนี้ Decor.Mthai จะพาเพื่อนๆ ไปชม กระท่อมสไตล์อังกฤษ กันค่ะ กระท่อมสไตล์อังกฤษ แตกต่างจากกระท่อมเมืองไทยอย่างไร ถ้าพูดถึงกระท่อมในเมืองไทยเพื่อนๆ ก็คงจะนึกถึงกระท่อมปลายนากันใช่มั้ยคะ แต่ที่เรานำมาให้ดูในวันนี้ไม่ใช่อย่างที่เพื่อนๆ คิดนะคะ เพื่อนๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะ ว่าลักษณะหน้าตากระท่อมสไตล์นี้เป็นอย่างไรไปดูกันค่ะ

กระท่อมสไตล์อังกฤษ

กระท่อมสไตล์อังกฤษเป็นที่มาของกระท่อมสวยๆ หลากหลายรูปทรงที่เห็นตามบังกะโลในประเทศไทย หรือในประเทศต้นแบบอย่างอังกฤษ ซึ่งบ้านกระท่อมนั้นเหมาะเป็นบ้านที่ใช้พักผ่อน อาจจะถูกสร้างอยู่ริมแม่น้ำ ภูเขา หรือทะเลก็จะให้ความรู้สึกสงบเงียบ

กระท่อมสไตล์อังกฤษ

กระท่อมสไตล์อังกฤษ

บ้านหลังน้อยแบบนี้ออกแบบมาเพื่อการหลีกหนีความจำเจที่เคยอยู่บ้านหลังใหญ่ในเมืองได้เป็นอย่างดี หรือหากจะสร้างกระท่อมไวใจกลางเมือง กระท่อมก็ยังให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่อยู่ดีค่ะ

03129

รูปแบบบ้านกระท่อมของอังกฤษนั้นไม่ได้สร้างจากไม้เพียงอย่างเดียว ยังถูกสร้างขึ้นมาจากไม้โอ๊คและหิน ตัวหลังคาจะทำมาจากฟาง ฝาบ้านจะเป็นไม้ขัดกัน หรือบางทีก็ฉาบผิวด้วยดินหรือหญ้า เพื่อเป็นการป้องกันการรั่วซึ่มจากน้ำฝน

1307421485

บ้านกระท่อมไม่ใช่เพียงทำให้เรานึกถึงนิทานแห่งตำนานเท่านั้น แต่ว่าบ้านกระท่อมยังช่วยให้เรานึกถึงความเป็นสมถะที่ออกมาจากเมืองใหญ่ การเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน บ้านกระท่อมนี้สามารถสร้างความโดดเด่นไปจากบ้านอย่างมากตรงที่หลังคา บ้านมีการสร้างอย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งเราเห็นเราก็สามารถจะบอกได้ทันทีว่าเราเคยเห็นมาอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณภาพ : bloggang