บ้านเปลือกหอย บ้านดีไซน์เก๋ๆ ในประเทศรัสเซีย

Home / แบบบ้าน / บ้านเปลือกหอย บ้านดีไซน์เก๋ๆ ในประเทศรัสเซีย

วันนี้ Decor.Mthai นำ บ้านเปลือกหอย บ้านดีไซน์เก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Seashell House เป็นผลงานของ ArchStudia Vega บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ชุมชน Tavatuy ในเขต Sverdlovsk ประเทศรัสเซีย มีพื้นที่รวม 228 ตารางเมตร ใช้เวลาในการก่อสร้างยาวนานมาก คือตั้งแต่เดือนเมษายน ค.ศ.2006 ถึง เดือนมิถุนายน ค.ศ.2011 ว่าเเล้วเราไปดูผลงานชิ้นนี้กันค่ะ

บ้านเปลือกหอย บ้านดีไซน์เก๋ๆ ในประเทศรัสเซีย

ภายนอกบ้านหอย

บ้านหลังนี้แบ่งเป็นสามระดับ โดยมีทางเข้าอยู่ชั้นสอง ซึ่งชั้นสูงสุดจะเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำและห้องเก็บของ ส่วนชั้นสอง จะมีห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำของแขกผู้มาเยือน และทางเข้าบ้านหลังนี้ ชั้นใต้ดินก็จะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน และห้องรับแขกซึ่งห้องรับแขกจะมีห้องน้ำในตัว

บ้านเปลือกหอยบ้านหอยเชลล์

บ้านหอยเชลล์

ภายในบ้าน

959_20120803182703

การตกแต่งภายในบ้านนั้นเป็นแบบที่ไม่ค่อยพบเจอได้ บ่อยนัก เพราะมันแปลกมาก เนื่องจากบ้านนี้ไม่มีมุมหรือผนังเส้นตรงเลย ในแนวนอนก็มีแต่พื้น ตั้งแต่ผนังไปจนถึงหลังคาจะเชื่อมต่อกันไปหมด และส่วนหลังคาก็จะมีช่องให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามาสู่ภายในบ้านได้ เพราะจะมีช่องหน้าต่างกระจก ช่องที่สูงสุด จะสูงจากพื้นล่าง 7 เมตร และยังมีอีกหลายช่อง ทำให้ภายในบ้านเห็นเป็นแสงที่สวยสวยงามแปลกตาดีมาก

959_20120803182637

ห้องนอน : ประกอบด้วยเตียงนอนรูปวงกลม มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 เมตร ประดับตกแต่งด้วยม่านติดผนัง สวยงามมาก ๆ และในขณะที่นอนอยู่บนเตียงนี้ ก็จะสามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบ ผ่านทางกระจกหน้าต่างขนาดใหญ่ของบ้านได้ด้วย

บันไดวน

6

959_20120803182838

บันไดเวียนที่มีราวเป็นกระจกใส ก้าวลงไปก็จะพบกับชั้นที่มีห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำของแขกผู้มาเยือน และทางเข้าบ้านหลังนี้ เพดานบริเวณบันไดวนจะเป็นหลอดไฟกระจกที่มีลักษณะเป็นรูปคลื่น ที่จะให้ความสว่างกับห้อง

 

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น

ส่วนทานอาหารจะมีเคาน์เตอร์ดีไซน์เก๋ๆ อยู่ติดกำแพงด้านใต้บันได และมีพีระมิดสามเหลี่ยมตั้งอยู่ตรงกลางห้อง

ห้องนั่งเล่น

ส่วนห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีส้มน่าทรงกลมสามารถนั่งเล่น นอนเล่นได้อย่างสบาย หรือจะนั่งอ่านหนังสือบนโซฟา นอกจากนี้ยังมีส่วนสำนักงาน กับห้องพักของแขกผู้มาเยือนที่มีหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งห้องน้ำในห้องพักของแขก959_20120803182915ห้องน้ำประดับด้วยกระเบื้องโมเสก ขนาด 1 เซนติเมตร 32 สี ที่ต้องวางประดับทีละชิ้น ๆ กว่าจะได้ห้องน้ำที่ลายสวยแบบนี้ ต้องใช้เวลาเรียงกระเบื้องโมเสกเป็นปี

บ้านเปลือกหอยหลังนี้เรียกได้ว่าอลังการ สวยและแปลกมากเลยค่ะ แต่ถ้าให้อยู่จริงๆ จะอยู่ได้มั้ยหน่อ อยู่ไปคงเวียนหัวแย่แน่เลย มีแต่ลวดลายสีสันเยอะแยะเต็มไปหมด แต่บ้านเขาก็เหมาะกับการพักผ่อนเวลาเคลียดๆ นะคะ

 

credit : arthousegroups.com