ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์เม็กซิโก (Mexican Style)

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์เม็กซิโก (Mexican Style)

การแต่งบ้าน สไตล์เม็กซิโก (Mexican Style) เป็นการตกแต่งบ้านที่มีสีสันเหมือนกัน ซึ่งสไตล์การแต่งบ้านรูปแบบนี้ อุปกรณ์ในการตกแต่งค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ต้องเลือกใช้ให้ถูก เพราะจะมีสไตล์คล้ายกับแคริบเบียนมาก ว่าแล้วเราไปดูการตกแต่งบ้านสไตล์นี้กันว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร

ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์เม็กซิโก (Mexican Style)

 สไตล์เม็กซิโก

เมื่อกล่าวถึงประเทศเม็กซิโกราจะนึกภาพเกี่ยวกับคาวบอย และลักษณะภูมิประเทศที่มีอากาศร้อน มีความเป็นอยู่สไตล์ลูกทุ่งๆ ส่วนแบบของบ้านจะเป็นลักษณะของสีตัดกัน ดูแล้วแปลกตาอย่างมาก ซึ่งสิ่งต่างๆ ที่กล่าวมาคือเสน่ห์อย่างหนึ่งที่เราไม่สามารถมองข้ามไปได้

สถาปัตยกรรมของประเทศเม็กซิโก 

ตกแต่งบ้านสไตล์แม๊กซิโก

สถาปัตยกรรมเม็กซิโก : มีการก่อสร้างบ้านโดยใช้ดินตั้งแต่ยุคแรกๆ จนถึงปัจจุบัน และยังมีการประดับอาคารที่มีความแปลกตาไม่เหมือนใคร ทั้งเรื่องสีสันของบ้านเรือนที่มีมากกว่า 1 สี ซึ่งเป็นเครื่องบ่งบอกถึงวิถีชีวิตซึ่งสีที่นิยมใช้คือสีโทนร้อน ทำให้ดูมีรสชาติ และมีเสน่ห์จากความร้อนแรงนั้น

การตกแต่งห้องครัวและห้องอาหาร สไตล์เม็กซิโก

Mexican Style

ขอบคุณภาพ : homedit

FireShot Screen Capture #012 - 'mexican style home decor (4) - Mexican Home Style for Your Inspiration – Pimoov' - pimoov_com_mexican-home-style-for-your-inspiration_mexican-style-home-decor-4

ห้องครัว และห้องอาหาร : ต้องแยกส่วนกันเพราะชาวเม็กซิโกเป็นคนที่มีระเบียบ และนิยมการตกแต่งด้วยสีสันสดใส

การตกแต่งบ้าน

FireShot Screen Capture #013 - 'mexican style home furnishings - Mexican Home Style for Your Inspiration – Pimoov' - pimoov_com_mexican-home-style-for-your-inspiration_mexican-style-home-furnishings

FireShot Screen Capture #014 - 'mexican home styles (3) - Mexican Home Style for Your Inspiration – Pimoov' - pimoov_com_mexican-home-style-for-your-inspiration_mexican-home-styles-3

การตกแต่งบ้าน : นิยมใช้สีและตกแต่งพื้นผิวของผนัง โดยใช้สีจัดจ้าน ขีดเขียนผนังเพื่อเป็นการตกแต่ง หรืออาจจะทำให้ตรงผนังมีความขรุขระ ซึงเป็นการตกแต่งที่ไม่ต้องมีการลงทุนมากนัก บางทีก็ประดับผนังด้วยกระเบื้องเคลือบ เป็นการสร้างสีสันให้บ้านอีกวิธีหนึ่งซึ่งนิยมกันมาก

ของตกแต่ง

FireShot Screen Capture #015 - 'mexican homestyle style pork adobo (2) - Mexican Home Style for Your Inspiration – Pimoov' - pimoov_com_mexican-home-style-for-your-inspiration_mexican-homestyle-style-pork-adobo-2

ของตกแต่ง : สไตล์เม็กซิโก ได้แก่ หมอนอิงกราฟฟิคสีๆ ตุ๊กตาเม๊กซิกันใส่หมวก หน้ากากไม้ของเม็กซิโก เป็นต้น

บ้านของชาวเม็กซิโกนั้นมักมีความเป็นส่วนตัว เพราะมักทำกำแพงสูง และเป็นแนวตัดเพื่อบดบังไม่ให้ทั้งภายในและภายนอกเห็นวิวทิวทัศน์กันเลย ซึ่งเขาจะสร้างลูกเล่นโดยทำกำแพงให้มีทั้งพื้นเรียบและขรุขระ เพื่อสร้างจุดสนใจให้กับผู้ที่ผ่านไปผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : หนังสือจัดบ้านสวยหลากสไตล์ , ภาพสวยๆ จาก : pimoov.com