โรงแรม THE BED MOTEL โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ Loft

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / โรงแรม THE BED MOTEL โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ Loft

วันนี้ Decor.Mthai ได้นำไอเดียตกแต่ง โรงแรม THE BED MOTEl มาฝากค่ะ THE BED MOTEL เป็นโรงแรมขนาดเล็กเพียงแค่ 14 Units ออกแบบและวางผังห้องพักใหม่ทั้งหมด โดยใช้โครงสร้างเดิมเป็นหลัก แต่เดิมอาคารหลังนี้เป็นตึกแถวเก่าๆ อายุกว่า 30 ปี ภายในทรุดโทรม ผนังบ้างด้านผิวปูนกระเทาะและแตกร้าว เราไปดูวิธีแก้ปัญหาของผู้ออกแบบกันดีกว่าค่ะ

โรงแรม THE BED MOTEL โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ Loft

โรงแรม THE BED MOTEL โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ Loft

หลังจากได้เข้าสำรวจพื้นที่และรับข้อมูลจากทาง Owner แล้วจึงเสนอแนวทางในการออกแบบหลัก คือจะใช้สไตล์ Loft โดยจะเก็บผนังที่แตกร้าวให้คงสภาพเดิม ผสมกับปูนเปลือย และใช้ผิวธรรมชาติของ ไม้ เหล็กและกระจกเพื่อช่วยลดความแข็งกระด้าง โทนสีเลือกใช้ ขาว เทา ดำ ให้ดูทันสมัย ในส่วนทางเข้าเลือกใช้กระจกและสแตนเลสเน้นให้เกิดความรูสึกแตกต่างกับสภาพโดยรอบ แต่ไม่รู้สึกขัดแย้ง โดยรวมเน้นฟังก์ชั่นการใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเหมาะสมกับพื้นที่

Corridor เชื่อมระหว่างห้องต่างๆ

03lobby02 copy

Corridor เชื่อมระหว่างห้องต่างๆ : ตกแต่งด้วยพื้นปูนเปื่อยขัดมัน และผนังปูนสลับกับไม้ และใช้เหล็กเป็นตัวกั้นห้องในแต่ละห้อง

ห้องน้ำ

08Toilet02 copy

10Toilet04 copy

ห้องน้ำ : ตกแต่งด้วยการนำปูนเปือยมาผสมกับกระเบื้องหินอ่อน แต่เป็นการผสมผสานที่ลงตัวทำให้ห้องน้ำออกมาสวยงามมาก

ห้องนอน

ห้องนอน

14room02 copy

ห้องนอน : ออกแบบตกแต่งผสมผสานระหว่าง ปูน ไม้ และเหล็ก ในอัตราส่วนที่ลงตัว ห้องจึงออกมาสวย และได้กลิ่นไอความเป็น Loft

THE BED MOTEL โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ Loft เป็นไอเดียการออกแบบของบริษัท One piece Studio ค่ะ เห็นไอเดียการตกแต่ง สไตล์ Loft กันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ชอบไอเดียก็นำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านของเพื่อนๆ ได้นะคะ

 

ขอบคุณ : บริษัท One piece Studio