ไอเดีย แต่งสวยให้ห้องหนังสือ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดีย แต่งสวยให้ห้องหนังสือ

หลายคนรักหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ จนอยากมีห้องสมุดหรือมุมอ่านหนังสือเล็กๆ เพื่อตอบสนองตัณหาความอยากสะสมหนังสือดีไว้อย่างเป็นสัดเป็นส่วนและมีสไตล์ วันนี้เรามี ไอเดีย แต่งสวยให้ห้องหนังสือ หรือแต่งบ้านมาเพิ่มความเก๋แบบพอดีๆ สำหรับมุมอ่านหนังสือมาฝากกันค่ะ


ไอเดีย แต่งสวยให้ห้องหนังสือชามใส่ผลไม้ใบเขื่องสีขาวฉลุลายรอบปากชาม แอปเปิ้ลวันละผลช่วยลดคอเลสเตอรอลและช่วยป้องกันโรคหัวใจและมะเร็งบางชนิด รับทานขณะอ่านหนังสือเพลินๆ เคี้ยวไปอ่านไป ได้ประโยชน์ทั้งร่างกายและสมองสุดๆ –

book-room4

ที่กั้นหนังสือรูปนก น่ารักจริงๆค่ะ เพิ่มสีสันให้กับมุมเนิร์ดของบ้านได้เป็นอย่างดี ใช้กั้นบรรดาหนังสือเล่มโปรดทั้งหลายหรือคอลเลคชั่นของนักเขียนสุดเลิฟที่หยิบอ่านบ่อย จะได้ไม่ต้องหยิบขึ้นหยิบลงบนชั้นหนังสือให้เมื่อยแขน

book-room3

ที่ปัดฝุ่น เก๋มาก ใช้ปัดฝุ่นตามชั้นหนังสือ ยิ่งหนังสือที่เราไม่ค่อยได้หยิบจับมาอ่านสักเท่าไหร่ หากปล่อยไว้นานฝุ่นอาจขึ้นเขรอะ การทำความสะอาดง่ายๆไม่ยุ่งยากก็แค่มีที่ปัดฝุ่นอันเล็กสวยๆแบบนี้ ช่วยทำให้อยากทำความสะอาดมากขึ้นอีกนิด

book-room5

แจกันสแตนเลสไซส์เล็กพร้อมถาดรอง จัดดอกไม้สุดโปรดจากสวนหลังบ้านให้คุณพ่อ กลิ่นหอมๆจากธรรมชาติช่วยให้ท่านผ่อนคลายขณะจิบชายามบ่ายพลางอ่านหนังสือ และช่วยให้มุมอ่านหนังสือดูปลอดโปร่งมากขึ้นด้วย

book-room2

ชั้นหนังสือไม้ เสาของชั้นคล้ายปล้องไม่ไผ่ได้อารมณ์ไปอีกแบบ จะตั้งเดี่ยวจัดมุมอ่านหนังสือเล็กๆไว้ใกล้ห้องนั่งเล่น หรือจะไว้ในห้องหนังสือจริงจังก็ดี เพราะเป็นสีน้ำตาลและชั้นเป็นแบบเรียบสวยมีสไตล์เข้าได้กับทุกการตกแต่ง

book-room-6

เก้าอี้หวายเบาะผ้าสีขาว ยกให้เป็นเก้าอี้ตัวโปรดของคุณตา หลังทานอาหารเย็นแบบพร้อมหน้าแล้วอยากอ่านนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่อ่านค้างไว้ คุณตาก็นั่งมาเอนหลังที่เก้าอี้ตัวนี้ได้เลย ไม่ต้องรีบร้อนเพราะกลัวคนจะแย่ง นุ่มสบายจริงๆค่ะ

ที่มา http://www.chicministry.com/