โคมไฟเพดาน ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / โคมไฟเพดาน ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้

ส่วนใหญ่แล้ว เวลาจะตกแต่งบ้านและสวน นั้น จะนึกถึงแต่ ส่วนประกอบอื่นๆ จนลืมนึกถึง โคมไฟเพดาน ไปบ้าง ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่า โคมไฟเพดาน นั้นอยู่สูงกว่าระดับสายตาที่เราจะมอง จนทำให้ละเลยตรงจุดนี้ไป เนื่องจาก โคมไฟเพดาน จะให้แสงสว่างแล้ว ยังช่วยให้ห้องที่เราแต่งนั้น ไปในทิศทางที่เราต้องการด้วย เช่น การแต่งห้องแบบวินเทจ ก็ครวเลือกแบบที่ดูแล้ว วินเทจ หน่อยๆ จะได้ดูเข้ากัน และแสงไฟที่ได้จากตัวโคมไฟเองก็สำคัญเช่นกัน เพราะจะทำให้อารมณ์ของห้อง แตกต่างกันไปด้วย เพราะตัวโครมไฟนั้นๆ อาจจะเป็นแบบโปร่งแสงทั้งอันหรือ อาจจะเป็นช่องแสงผ่านเป็นรูปตามลายของ โคมไฟเพดานนั้น

โคมไฟเพดาน

โคมไฟเพดาน ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้ 

แต่งห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นสวนเล็กๆ ในบ้านก็เลือก โคมไฟเพดาน ที่ดูไม่หรูหรามากนัก เพราะจะทำให้ไฟดูโดดเด่นเกินไป จนทำให้สวนเล็กในบ้านของเรานั้นดูไม่อบอุ่น ไม่เป็นธรรมชาติได้

โคมไฟเพดาน ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้

แบบห้องที่ดูโมเดิร์นเรียบๆ แต่ดูหรู เพียงแค่ เราแต่งห้องให้ดูเรียบๆ ด้วยโทนสี ที่ไม่โดดเด่นมาก เช่น ขาว เทา ดำ หรือ ลายไม้ ต่างๆ  แต่เลือก โคมไฟเพดาน ของห้องให้สวยหรูหรา ดูโดนเด่นขึ้นมา อย่างแชงกาเรีย เป็นต้น

โคมไฟแชงกาเรีย

โคมไฟเพดาน แบบในรูปนี้ ก็จะเป็นแบบ เรียบหรู ดูดี แต่ไม่ต้องการให้ จุดเด่นของห้องนี้ ไปอยู่ที่ตัวโคมไฟมากนัก เพราะเพียงต้องการแสงสว่างจากตัวโคมไฟเท่านั้น จึงเลือกแบบที่โปร่งแสงทั้งใบ และจะได้แสงสว่างอย่างเต็มที่

โคมไฟเพดาน

แต่งห้องทำงานด้วย โคมไฟเพดาน แบบหรูหราแต่แอบเท่ห์ ด้วยดีไซน์ มีความแต่งต่างไม่เหมือนใคร เวลาทำงานจะได้ มีแนวความคิดใหม่ๆ ไม่จำเจอีก

โคมไฟเพดาน เรียบเก๋

แต่งแบบเรียบๆ ง่ายๆ แต่ ก็เก๋แปลกตา ดูแล้วให้ความสบายตา และใช้เส้นสาย ของตัวไฟนั้นๆ ก็จะทำให้ดู เก๋ดูดีไปอีกแบบ

lamp

 

ในห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่น ที่ไม่ต้องการความหรูหร่า มากนัก อยากให้ห้องออกมาดูอบอุ่น ดูนุ่มสบาย ก็ใช้ โคมไฟเพดาน แบบเล่นสีนิดหน่อย อย่างในภาพ ที่ตกแต่งห้องด้วยโทนสีขาว แต่เล่นสีที่ตัวโคมไฟ ให้เป็นสีฟ้า สดใส ก็จะทำให้ห้องดูน่ารักและดูมีสีสันมากขึ้น

โคมไฟห้องทานข้าว

 

ถ้าอยากให้ห้องนั่งเล่นของเรานั้นมีสีสัน ให้ความสนุกสนาน ก็ใช้ตัว โคมไฟเพดาน ที่มีโคมหลายหลากสี เพื่อให้เข้ากับตัวเฟอร์นิเจอร์ ที่หลากสีของเราได้อย่าง ลงตัว ดูแล้วไม่ลายตาจนเกินไป

โคมไฟห้องนั่งเล่น

เพียงแค่เลือก โคมไฟเพดาน ให้เข้ากับการตกแต่งห้องของคุณ แค่นี้ก็จะทำให้ห้องของคุณดูดีและ ไปในทิศทางเดียวกัน ไม่มีอะไรมาขัดหูขัดตาคุณอีกแล้ว หรือพูดแบบง่ายๆ แบบภาษาวัยรุ่นสมัยนี้ก็คือ “ดูแล้วครบอ่ะ ไม่ดูเยอะแหละ” นั้นเอง