ห้องสีพาสเทล แต่ละสีบอกความรู้สึกที่แตกต่างกัน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ห้องสีพาสเทล แต่ละสีบอกความรู้สึกที่แตกต่างกัน

วันนี้ Decor.Mthai จะชวนเพื่อนๆ มาตกแต่งบ้านด้วยโทน สีพาสเทล ให้ห้องดูน่ารัก หวานๆ สบายตารับกับบรรยากาศสบายกันดีกว่าค่ะ การตกแต่ง่บ้านด้วยโทน สีพาสเทล แต่ละเฉดสีก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันนะคะ

 สีพาสเทล แต่ละสีบอกความรู้สึกที่แตกต่างกัน

Pastel Blue

สีพาสเทล

Pastel Blue : เมื่อผสมสาีฟ้าเข้ากับสีขาวจะได้ฟ้าพาสเทลที่สวยหวาน เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งผนังห้องนอน เพื่อสร้างจินตนาการไปว่านอนอยู่ใต้ท้องฟ้ากล้าง ที่ผสมปุยเมฆขาวๆ จึงเข้ากับห้องนอน

Pastel Green

pastel-interiors

Pastel Green : เพราะสีเขียวมีที่มาจากสีของธรรมชาติ เมื่อกลายเป็นโทนของพาสเทลก็ยังสามารถนำเรื่องราวของธรรมชาติในขนาดเล็กๆ มาผสมผสานได้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นลายของผ้าม่าน หมอน หรืออาจจะเป็นผ้าปูที่นอนก็ได้

Pastel Purple

pastel

Pastel Purple  : หนุ่ม ก็สามารถแต่งห้องนอนด้วยสีพาสเทลได้โดยไม่รู้สึกหวานเลี่ยนหรือหน่อมแน้มแบบหญิงสาว โดยเลือกโทนสีม่วงพาสเทลอ่อนๆ ตกแต่งส่วนผนังห้องเสริมผ้าปูสีน้ำเงินแบบผู้ชาย ทำให้ห้องไม่ดูหวานจนเกินไป

Pastel Pink

Pastel Pink

Pastel Pink

Pastel Pink : เป็นโทนสีที่ขาดไม่ได้เมื่อนึกถึงสีพาสเทล จะเรียกว่าเป็นสีหลักของสีสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ ด้วยเพราะมีความหวานที่นุ่มนวลชัดเจน จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่หลงไหลในความอ่อนโยน การแต่งห้องโทนสีชมพูพาสเทลก็มีให้เลือกความอ่อนโยน ถ้าผสมเส้นโมเดิร์น ก็อาจจะออกมาเท่ๆ หรือจะเติมลวดลายดอกไม้ก็จะยิ่งเพิ่มความหวานให้กับห้องมากยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณรูปภาพ : shelterness.com