รวมเทรนด์ แต่งบ้านฤดูหนาว ไอเดียแต่งบ้านแสนอบอุ่น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / รวมเทรนด์ แต่งบ้านฤดูหนาว ไอเดียแต่งบ้านแสนอบอุ่น

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว สภาพอากาศภายนอกบ้านก็ลดลง ถึงอากาศบ้านเราอาจจะไม่ได้หนาวมาก แต่ถ้าเรามีเคล็ดลับและเทคนิคแต่งบ้านให้บ้านอบอุ่นได้ก็เป็นเรื่องดีใช้มั้ยคะ วันนี้เราจึง รวมเทรนด์ แต่งบ้านฤดูหนาว มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ การ แต่งบ้านฤดูหนาว เป็นไอเดียแต่งบ้านที่ทำให้ภายในบ้านมีอากาศที่สบายๆ เลือกใช้ของตกแต่งที่เรียบๆ เน้นตกแต่งลวดลายลงไปบนผนัง เติมผ้าสวยๆ ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ

รวมเทรนด์ แต่งบ้านฤดูหนาว ไอเดียแต่งบ้านแสนอบอุ่น

1. Materials-Mixing

รวมเทรนด์ แต่งบ้านฤดูหนาว

Materials-Mixing : ตกแต่งผนังห้องฝั่งใดฝั่งนึงให้เป็นลวดลายสีสันสดใส มีพรมหนาๆ วางอยู่กลางบ้านสัก 1 ผืน และสุดท้ายเลือกใช้ของตกแต่งที่เก๋ๆ สีสันไม่ต้องชูดชาดมากจนเกิดไป มีช่องหน้าต่างเล็กๆ ไว้รับแสงแดดจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในบ้าน

2. Pastel Geometries

 Pastel Geometries

Pastel Geometries : เลือกใช้สีพลาสเทลตกแต่งบ้าน ช่วยให้บ้านดูอ่อนหวาน นุ่มนวล ยิ่งปูพื้นด้วยไม้ยิ่งทำให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

3. Pastel pink & Gray

Pastel pink & Gray

pastel pink & gray : สีพลาสเทลไม่จำเป็นต้องเป็นแต่สีหวานๆ เสมอไป สีพลาสเทลคือสีต่างๆ ผสมสีขาวลงไปลดความเข้มของสีนั้นๆ เปลี่ยนเป็นสีออกสีนมๆ ช่วยให้บ้านดูอ่อนโยน น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

4. Color Blocking

Color Blocking

Color Blocking : ผนังหลากสีช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศในบ้านดีมีชีวิตชีวาไม่น่าเบื่อหน่ายอีกต่อไป

5. 3D Minimalism

3D Minimalism

3D Minimalism : เพิ่มสีสันให้ห้องนั่งเล่นด้วยภาพ 3 มิติ ภาพๆ เดียวช่วยทำให้ห้องดูมีลูกเล่นมากขึ้นเลยก็ว่าได้ค่ะ

6. Textures

Textures

Textures : การทาสีสลับฟันปลา ช่วยเพิ่มเทกเจอร์ให้กับผนังได้ แต่แนะนำนะคะ การแต่งบ้านสไตล์นี้ต้องเป็นคนที่ชอบเคลื่อนไหวตลอดเวลา ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนแบบสงบๆ เพราะการตกแต่งแบบนี้จะทำให้ห้องเกิดการเคลื่อนไหวตลอดเวลา

 

ขอบคุณภาพ : pixersize.com
เรียบเรียง : ส้มจี๊ด