แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตร ให้ชิค น่าอยู่

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตร ให้ชิค น่าอยู่

วันนี้ Decor.Mthai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับการ แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตร ให้ชิค น่าอยู่ กันค่ะ คอนโดห้องขนาดใหญ่นี้ เป็นที่พักอาศัยของครอบครัวที่คุณพ่อเป็นเชฟ คอนโดห้องนี้สร้างขึ้นที่ประเทศใต้หวัน เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจาก House Design บนพื้นที่ใช้สอย 122 ตารางเมตร มีการผสมหลากหลายสไตล์ไว้ด้วยกัน

แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตร ให้ชิค น่าอยู่

เรามาเริ่มที่ห้องครัวกันเลย

แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตร ให้ชิค น่าอยู่

ห้องครัว : อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าเจ้าของเป็นเชฟ และรักในการทำอาหารเป็นหลัก ทำให้คอนโดห้องนี้มีห้องครัวเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมไปยังห้องต่างๆ

condo

Family-Playground-House-Design-studio-2-600x450

ห้องครัว : ปูพื้นด้วยไม้ ตู้ใส่ของในห้องครัวถูกออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์นปิดผิวตู้ด้วยไฮกรอสกับลามิเนตลายไม้อ่อนๆ ส่วนโต๊ะทานข้าวจะออกแนว Loft นิดๆ ด้วยดีไซน์ให้ขาโต๊ะเป็นเหล็กทาสีเหลือง ท๊อปเป็นปูนเปลือยขัดมัน อารมย์ก็จะออกมาดิบๆ โดยการตกแต่งที่ลงตัวของสองสไตล์ ทำให้ห้องนี้ได้ทั้งกลิ่นอายทั้งความเป็น Loft และก็คงไว้ซึ่งความทันสมัย

ปากทางเดินเข้าตัวห้อง

condo 6

ทางเดินเข้าห้อง : กั้นด้วยฉากชิคๆ ทำจากท่อเหล็ก ต่อกันเป็นชั้นสุดเท่ เก๋ไก๋มากๆ

มาต่อกันด้วยห้องนั่งเล่นค่ะ

condo 3

ห้องนั่งเล่น : ผนังปูนเปลือยขัดมันหลังโซฟา ทำให้มุมนี้ดูดี แบบดิบๆ และยิ่งบวกกับโซฟาขาท่อ PVC ด้วยแล้วยิ่งทำให้ห้องดูเท่มีสไตล์เพิ่มมากขึ้นมากเลยทีเดียว

condo 4

ห้องนั่งเล่น : ห้องนี้สามารถเชื่อมต่อกับห้องครัว และติดกับระเบียงหลังบ้าน สามารถเปิดประตูเลื่อนๆ ไปนั่งเล่นยังระเบียงหลังบ้านได้

มุมโชว์ของสะสม

condo 7

condo 8

มุมโชว์ของสะสม : มุมนี้ตกแต่งผนังด้านนึงเป็นกระดานดำไว้เขียนตกแต่ง ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นอิฐมวลไม่ฉาบปูนโชว์ความดิบ แต่เพิ่มความเท่ให้กับมุมมุมนี้ได้

ห้องน้ำ 

condo 13

ห้องน้ำ : ปูผนังด้วยกระเบื้องสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้ ห้องน้ำมีขนาดเล็กมาก แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันค่ะ

ห้องนอน

condo 10

condo 11

 ห้องนอน : ตกแต่งรอบๆ ส่วนเตียงนอนด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่อน เพิ่มสีสันด้วยหัวเตียงและเก้าอี้สีเขียวใบตอง 

condo 12

ห้องนอนใหญ่ : ห้องนี้จะมีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับลมให้เข้ามา การตกแต่งก็เรียบง่าย เน้นที่ตัวของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ให้ดูเท่ๆ

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ตกแต่งหลากหลายสไตล์ แต่นำมาออกแบบผสมผสานได้อย่างลงตัวมากๆ สวย เท่ เก๋ มีครบในบ้านหลังนี้เลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณ : design-milk.com
เรียบเรียงโดย : ส้มจี๊ด